Cán bộ Đô thị “bảo kê” vỉa hè: Đình chỉ công tác, công an vào cuộc

07/11/2017 15:54

UBND quận 1 (TP HCM) đã đình chỉ công tác đối với cán bộ Đội Quản lý Trật tự Đô thị quận 1 có dấu hiệu “bảo kê” vỉa hè và đồng thời đề nghị công an vào cuộc điều tra.

Video phóng sự điều tra cán bộ Đội quản lý trật tự đô thị quận 1 đứng ra bảo kể vỉa hè:

Sáng 7-11, Báo đăng tải bài viết  về Cán bộ đô thị “bảo kê” vỉa hè ở TP HCM, ngay sau đó ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã tổ chức cuộc họp khẩn và có những chỉ đạo ban đầu.

Cán bộ đô thị bảo kê vỉa hè - Ảnh 2.
Ông Phạm Nguyên Vũ hứa chạy giấy phép kinh doanh và bảo kê lấn chiếm vỉa hè. Ảnh cắt từ clip

Theo ông Hải, trước khi báo đăng (ngày 6-11) đã mời cán bộ Phạm Nguyên Vũ, Tổ phó tổ thu phí đậu ô tô, Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1 viết tường trình vụ việc.

Tuy nhiên, ông Vũ đã không nhận lỗi vi phạm. Xét thấy hành vi không thật thà và vi phạm nghiêm trọng những điều quy định đối với Đảng viên, ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo đình chỉ công tác đối với cán bộ Vũ.

Đồng thời đề nghị Chủ tịch UBND quận 1 xem xét chuyển cơ quan Cảnh sát điều tra xử lý về hành vi bảo kê vỉa hè.

Trao đổi phóng viên báo Người Lao Động, ông Hải cho biết sẽ xử lý thật nghiêm và không chấp nhận những cán bộ có những hành vi không đúng.

Như Báo Người Lao Động phản ánh, giữa tháng 10-2017, anh Nam (ngụ quận 4, TP HCM) có ý định thuê mặt bằng để kinh doanh quán cà phê. Qua khảo sát, anh Nam ưng ý một địa chỉ nằm ngay đại lộ Võ Văn Kiệt (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1). Sau khi tìm hiểu, anh Nam được 1 người giới thiệu gặp cán bộ Vũ để được hướng dẫn “bảo kê” vỉa hè.

Qua trao đổi điện thoại, ông Vũ hẹn anh Nam đến một quán cà phê gần trụ sở UBND quận 1. Nói chuyện một lúc, ông Vũ đề nghị anh Nam gửi 3 triệu để “chạy” giấy tờ. Và mỗi tháng tự ý đóng tiền để nhận được lịch ra quân giành vỉa hè.

(Theo Người Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video