Cần bao nhiêu cát để chặn đứng được viên đạn đang bay?

09/01/2017 08:57

Những bao cát từ lâu đã được sử dụng để xây dựng chiến hào và rào chắn trong quân sự, chắc hẳn phải có cơ sở để tin rằng một lượng cát nào đó sẽ chặn đứng được viên đạn đang bay.

Cần bao nhiêu cát để chặn đứng được viên đạn đang bay?
Cần bao nhiêu cát để chặn đứng được viên đạn đang bay?

Vài năm trước đây từng xuất hiện tin đồn rằng những tên tội phạm đua nhau mua cát về đổ đầy bên trong các bức tường để xây những căn phòng chống đạn nhằm đối phó với cảnh sát khi bị vây ráp.

Về mặt lý thuyết thì một lớp cát dày khoảng 3,5 inch (8,89 cm) là đủ để chặn được đạn. Thật trùng hợp khi đây cũng là khoảng cách tiêu chuẩn giữa hai miếng vách thạch cao trong xây dựng.

Cần bao nhiêu cát để chặn đứng được viên đạn đang bay? - Ảnh 1.
Tội phạm đổ cát vào khoảng trống bên trong bức tường với hi vọng chống được đạn của cảnh sát

Thực tế là những bao cát từ lâu đã được sử dụng để xây dựng chiến hào và rào chắn trong quân sự. Như vậy chắc hẳn phải có cơ sở để tin rằng: một lượng cát nào đó sẽ chặn đứng được viên đạn đang bay.

Cát là một vật liệu rất nặng và đặc, do vậy không khó để hình dung cách mà nó buộc viên đạn đang bay phải khuất phục. Thế nhưng bề dày khiêm tốn chưa tới 4 inch (10 cm) của tường cát liệu đã đủ?

Cần bao nhiêu cát để chặn đứng được viên đạn đang bay? - Ảnh 2.
Những bao cát đắp dày xung quanh công sự

Một thành viên của trang BulletSafe đã quyết định thử nghiệm với Desert Eagle – loại súng ngắn cực mạnh thường xuất hiện trong nhiều phim hành động hay các trò chơi điện tử như Counter Strike, Hitman, Battlefield…

Video liệu Đại bàng sa mạc có dễ dàng bị cát khuất phục?

Kết quả thật bất ngờ: Ngay cả “Đại bàng sa mạc” cũng không thể xuyên quá 7 inch cát (17,78 cm).

Có vẻ như cát là vật liệu chắn đạn hiệu quả, và những bao cát được sử dụng để đắp quanh thành lũy, hầm hào sẽ phát huy tác dụng rất tốt. Các thành viên của nhóm Tin Hat Ranch cũng đã tiến hành thử nghiệm đạn đạo với bao cát và xác thực nhận định trên.

Video sử dụng bao cát để chống đạn trong quân sự đem lại hiệu quả cực lớn:

Tuy vậy, việc đổ cát vào trong tường chưa hẳn là một ý tưởng tốt. Thế nhưng ít nhất nó cũng làm chậm phần lớn các loại đạn súng thông thường. Từng đó có thể đủ để làm giảm khả năng gây chết người, hoặc thậm chí nếu may mắn thì còn chặn được cả những viên đạn sắp hết tầm bay. Cát rất rẻ và dễ kiếm, vì thế nó có rất nhiều ứng dụng tiềm năng trong cuộc sống!

(Theo Soha News)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video