Campuchia: Phụ nữ hãy suy nghĩ kỹ trước khi lấy chồng Trung Quốc

18/09/2014 09:40

Chính phủ Campuchia mong muốn những người phụ nữ nước này hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đến Trung Quốc làm việc hay kết hôn.

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Kyodo News ngày 17/9 đưa tin, chính phủ Campuchia mong muốn những người phụ nữ nước này hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đến Trung Quốc làm việc hay kết hôn bởi họ có nguy cơ bị rơi vào nanh vuốt của bọn buôn người.

Koy Kuong, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Campuchia nói với Kyodo News, cơ quan này đã kêu gọi tất cả công dân Campuchia cần hết sức thận trọng trước các thủ đoạn môi giới hôn nhân giữa phụ nữ Campuchia với đàn ông Trung Quốc với những lời hứa hão về sự giàu có và các thứ khác khi lấy chồng Trung Quốc hay sang đó làm việc.

Ông cho biết chỉ tính riêng trong năm nay hơn 30 phụ nữ Campuchia đã đến Trung Quốc sau khi bị các cò mồi, môi giới hôn nhân việc làm lừa gạt và họ đã được hồi hương nhờ sự hỗ trợ của đại sứ quán, lãnh sự quán Campuchia.

Chiều Thứ Tư 17/9 đã có 6 phụ nữ Campuchia được giải thoát từ Trung Quốc trở về, trong đó có 2 người đã mang thai, Koy Kuong cho biết.

(Theo Giáo Dục)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video