Cảm kích khi nhận lại tài sản sau vụ xô xát ở Vũng Áng

29/05/2014 14:35

Ngày 28/5, Đại úy Nguyễn Phi Hải – Phó trưởng công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết, cơ quan chức năng đã hoàn tất thủ tục trao trả tài sản cho đại diện Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa tại khu kinh tế Vũng Áng.

Số tài sản này bị các đối tượng lấy cắp nhân tình hình hỗn loạn trong vụ xô xát ở công trường dự án Formosa, Hà Tĩnh ngày 14/5.

Sau vụ việc đáng tiếc, Công an Hà Tĩnh đã thành lập tổ công tác đặc biệt tiến hành rà soát các điểm thu mua phế liệu và các hộ nhà dân, tịch thu và vận động nhân dân giao nộp các tang vật vụ án.

Đại diện Công an huyện Kỳ Anh bàn giao tài sản bị mất cắp cho công ty Formosa
Đại diện Công an huyện Kỳ Anh bàn giao tài sản bị mất cắp cho công ty Formosa

Kết quả đã thu được 31 CPU và màn hình máy vi tính, 15 máy hàn; 11 xe máy; 4 tủ lạnh công nghiệp; nhiều bộ máy điều hòa, máy khoan, máy đầm và nhiều tấn sắt thép…

Được nhận lại số tài sản đã bị đánh cắp từ cơ quan điều tra, ông Thái Quốc Dương – Trưởng phòng bảo vệ Công ty Formosa đã bày tỏ sự cảm kích đối với lực lượng công an trong thời gian quan và gửi lời cảm ơn đến các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng thời ông cũng mong muốn lực lượng công an tiếp tục điều tra, thu hồi số tài sản đã bị mất còn lại, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, vào ngày 14/5, tại công trường dự án Formosa Hà Tĩnh đã xảy ra vụ xô xát giữa hai nhóm công nhân.

Trong lúc hỗn loạn, nhiều phần tử xấu đã lợi dụng xâm nhập vào các khu làm việc, công trường thuộc khu công nghiệp Formosa để trộm cắp tài sản, gây thiệt hại cho một số doanh nghiệp.

Trong hơn 80 nghi phạm bị tạm giữ, Công an Hà Tĩnh đã khởi tố 24 người liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng và trộm cắp tài sản.

Mới nhất, Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã bắt giữ thêm 3 đối tượng về tội trộm cắp tài sản.

“Cơ quan chức năng đang tiếp tục rà soát các điểm tiêu thụ, các nhà dân để kịp thời phát hiện, tịch thu các tang vật liên quan để xử lý theo pháp luật”, Đại úy Hải cho biết thêm.

(Theo Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video