‘Cảm động’ chuyện tên cướp bị bắt vì sợ tông cụ già bán vé số

29/03/2014 11:03

Trên Facebook cá nhân, bạn có nickname Trà Sữa Kem chia sẻ câu chuyện về tên cướp lương thiện khiến dân mạng cảm động.

Nội dung như sau:

Trưa nay trên đường Điên Biên Phủ, mình đang đi trên đường thì nghe một tiếng cướp. Theo theo phản xạ thì mình dừng xe lại, tấp vô lề để xem tên cướp là ai? (không phải anh hùng rơm nhưng nếu có thể sẽ rượt theo). Tên cướp đi xe đường đông nên đã vượt lên vỉa hè. Một người đàn ông cũng đuổi theo. Mọi người đều né ra thì bỗng nhiên một cụ già bán vé số mù đang câm cây dò đường đi có vẻ không nghe thấy vẫn đi bình thường (trong đầu mình hình dung ra tên cướp có lẽ sẽ tông cụ). Tên cướp thay vì né, có thể tông trúng cụ già thì anh ta dừng lại và chấp nhận bị bắt…

Mọi người xúm lại nhưng không ai đánh cả, có lẽ vì hành động dừng xe lại chăng? Người đàn ông cùng vài người dẫn anh ta đi, có lẽ lên công an. Ánh mắt tên cướp vẫn nhìn về phía cụ già, trên khuôn mặt hiện lên cái vẽ không phải của một kẻ máu lạnh.

Hành động cướp là sai nhưng dừng xe thay vì lách, có thể tông trúng cụ già đó của tên cướp thật đáng tôn trọng. Xứng đáng được gọi là một người đàn ông. Có lẽ cuộc sống khó khăn ở Sài Gòn làm con người trở nên cùng cực, làm liều nhưng mà phần lương thiện của họ không hề bị đánh mất.

Dù vi phạm pháp luật song hành động dừng xe để tránh tông trúng cụ già bán vé số của tên cướp này thực sự lay động dân mạng.

Bạn Long Hoàng nhận xét: “Thật là cảm động. Tên cướp này rồi sẽ được pháp luật khoan hồng”.

“Không hiểu sao đọc đến đoạn tên cướp nhìn cụ già mà ứa nước mắt”, bạn Quang chia sẻ.

Bạn Lướt mạng viết: “Tin hay không tùy bạn, nhưng hãy cứ tin đi để cuộc sống này nó ý nghĩa hơn”.

Thậm chí có người còn cho rằng đây là câu chuyện về vụ cướp cảm động nhất năm.

(Theo Kiến Thức)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video