Cấm bay 12 tháng người đánh nữ nhân viên hàng không

20/10/2016 21:32

Chiều 20-10, Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với ông Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn, hai người liên quan vụ đánh nhân viên hàng không tại Nội Bài.

untitled-1-1476934154

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam ban hành quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng (từ ngày 21-10-2016 đến ngày 21-10-2017) đối với Trần Dương Tùng (32 tuổi, thường trú tại Đông Anh, Hà Nội) do hành hung nhân viên hàng không.

Cục Hàng không cũng quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 6 tháng (từ ngày 21-10-2016 đến ngày 21-4-2017) đối với Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi, thường trú tại  phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) do vi phạm trật tự kỷ luật tại sân bay.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế không được vận chuyển hành khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn trong thời gian trên.

Quyết định cấm bay đối với hai hành khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn được ban hành sau cuộc làm việc giữa lãnh đạo Cục Hàng không với các đơn vị liên quan để xác minh, làm rõ vụ việc vào sáng 20-10.

* Chiều tối 20-10, Cục Hàng không Việt Nam đã phát thông cáo chính thức thông tin về việc hành khách hành hung nhân viên hàng không ngày 18-10 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Về lý do hai hành khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng bị chậm chuyến bay, Cục Hàng không cho biết: ngày 18-10, hai hành khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng đi chuyến bay VN 7265 (từ Nội Bài đi TP.HCM, cất cánh lúc 13g55). Hai  hành khách trên đã làm thủ tục cấp thẻ lên tàu bay, nhưng đã đến cửa ra máy bay muộn (lúc 13g59). Trong khi đó, theo quy định của Vietnam Airlines (VNA), thời gian có mặt tại cửa ra máy bay (boarding) lúc 13g15  và cửa ra máy bay sẽ đóng 15 phút trước giờ khởi hành. Nếu đến muộn, hành khách sẽ không được vận chuyển.

Theo Cục Hàng không, bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh (phó đội trưởng Đội Dịch vụ hành khách, Trung tâm kiểm soát khai thác Nội Bài thuộc VNA) và ông Tạ Đức Giang (nhân viên Đội Dịch vụ hành khách, Trung tâm kiểm soát khai thác Nội Bài thuộc VNA) đã giải thích, hướng dẫn cho hành khách và hỗ trợ làm thủ tục cho hành khách đi chuyến bay sau.

Trong khi làm thủ tục đi chuyến bay sau, hai hành khách trên đã lăng mạ, chửi bới nhân viên làm thủ tục tại quầy số 38.

Sau đó, hai hành hung bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh (hành khách Đào Vịnh Thuấn túm vai áo và hành khách Trần Dương Tùng dùng ví xách tay đánh vào đầu).

Bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh đã bị chấn thương phần mềm và bị choáng.

“Hành vi của hai hành khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng là hành vi vi phạm pháp luật, có tính chất côn đồ, gây hoang mang cho cán bộ, nhân viên hàng không, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”- Cục Hàng không Việt Nam khẳng định.

Theo Cục Hàng không, khi sự việc xảy ra, nhân viên Cảng vụ Hàng không miền Bắc và lực lượng an ninh hàng không của Cảng hàng không  Nội Bài đã có mặt kịp thời để xử lý vụ việc.

Theo yêu cầu của Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài lập biên bản sự việc đối với hành khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn; bàn giao hồ sơ vụ việc, người vi phạm cho Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài để xử lý theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video