Cải cách thủ tục, phục vụ tốt nhân dân

21/08/2012 13:53

Gặp Đại tá Nguyễn Văn Anh – Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72) Công an TP Hồ Chí Minh vào sáng giữa tháng 8/2012, tôi thấy anh trực tiếp giải quyết các vấn đề liên quan đến việc xuất nhập cảnh hết sức linh động, hồ sơ nào không giải quyết được thì anh nhẹ nhàng hướng dẫn, giải thích… nên người không được giải quyết vẫn cảm thấy vui vẻ.

Trường hợp của ông Phạm Vĩnh Hùng, ngụ 151B, Mai Xuân Thưởng, phường 4, quận 6 là một ví dụ. Khi năm học 2012-2013 chỉ còn 10 ngày nữa là bắt đầu, ông mới quyết định cho con là Phạm Hưng Sâm đi du lịch nước ngoài cùng gia đình. Theo quy định thì hộ chiếu làm phải mất 8 ngày, ông Hùng tưởng không còn hy vọng, nghe một người bạn nói – cứ lên Phòng PA72 Công an TP Hồ Chí Minh trình bày, con ông sẽ được cấp nhanh.

Sáng 3/8, ông Hùng đến Phòng PA 72 Công an TP Hồ Chí Minh thấy có nhiều người đến làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu, ông Hùng lại càng không tin con mình sẽ được cấp hộ chiếu nhanh. Thế nhưng, khi đem “vấn đề” của con mình trình bày với Đại tá Nguyễn Văn Anh – Trưởng phòng PA72, thì con ông được cấp hộ chiếu ngay trong ngày.

Người dân đã thuận tiện hơn khi làm thủ tục xuất nhập cảnh.
Người dân đã thuận tiện hơn khi làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Giải thích với tôi về chuyện cấp hộ chiếu nhanh trong ngày, Đại tá Nguyễn Văn Anh nói: “Để có được như vậy, chúng tôi đơn giản hóa các thủ tục trong nội bộ thuộc thẩm quyền, chuẩn hóa các quy trình tiếp dân. Mặt khác do người Việt Nam thường đến lúc cần hộ chiếu mới đi làm chứ không làm trước như các nước khác, từ đó chúng tôi ban hành quy trình giải quyết nhanh hộ chiếu cho người dân đi chữa bệnh, công tác, học tập, đi du lịch… việc làm này được đông đảo nhân dân đồng tình, ủng hộ”.

Trước hết đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin để tăng cường tính công khai, minh bạch các thủ tục hành chính trong xuất nhập cảnh, từ năm 2007 – đến hết tháng 7/2012 có hơn 200 tin bài đề cập đến các hoạt động của PA72 và các thủ tục hành chính về xuất nhập cảnh. Đặc biệt tháng 7/2007 đơn vị đưa trang website xuất nhập cảnh chính thức vào hoạt động, không chỉ người dân nắm được các quy định của pháp luật, biểu mẫu, tờ khai  về xuất nhập cảnh mà còn tra cứu kết quả hồ sơ của mình đã nộp giải quyết đến đâu. Qua trang website, đến nay có 300 khách sạn từ 2 sao trở lên đăng ký tạm trú cho người nước ngoài, chiếm 70% người nước ngoài cư trú trên địa bàn TP. Tại trụ sở, đơn vị thay đổi cách niêm yết tờ khai, biểu mẫu theo hướng rõ ràng, đơn giản, tiện lợi. Khi tiếp nhận hồ sơ ưu tiên cho người tàn tật, người già, phụ nữ có thai và trẻ em dưới 6 tuổi – Đại tá Nguyễn Văn Anh cho biết.

Hiện nay, hàng ngày Phòng PA 72 mở cửa làm việc từ lúc 6 giờ 30 để người dân vào, tránh cảnh chen lấn, lộn xộn trước cơ quan và tiếp nhận khoảng 1.000 hồ sơ xin cấp, đổi hộ chiếu và khoảng 500 hồ sơ cấp visa, giấy tạm trú cho người nước ngoài. Trong 6 tháng đầu năm 2012, PA72 Công an TP Hồ Chí Minh đã cấp, đổi 116.951 hộ chiếu cho công dân Việt Nam (tăng 7.800 người so với cùng kỳ 2011), có những ngày cao điểm tiếp nhận gần 1.500 hồ sơ; hướng dẫn thủ tục hồ sơ cho 19.981 người và khai giúp tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu cho 214 người già yếu, tàn tật, không biết chữ. Để đảm bảo công tác theo kịp tiến độ, cán bộ chiến sĩ đã làm thêm 9.400 giờ, trong đó một số vị trí tiếp dân ngày thứ 7.

Không chỉ được Công an TP Hồ Chí Minh chọn làm điểm trong cải cách hành chính, Phòng PA72 còn được chọn làm điểm trong các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì dân phục vụ”. Năm 2007 và 2009, 2010, 2011, Phòng PA72 được nhận danh hiệu đơn vị Quyết Thắng và được UBND TP Hồ Chí Minh  tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc. Năm 2010, UBND TP Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho PA72 vì đã làm tốt công tác kiều bào ở nước ngoài

Công Trường (CAND)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video