Các đội dự giải U19 quốc tế 2014 được bảo vệ như Arsenal

30/12/2013 14:14

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh khẳng định U19 Nhật Bản, Roma và Tottenham sẽ được bảo vệ như Arsenal sang Việt Nam du đấu hè vừa qua.

Ngày khai mạc giải U19 Cup Nutifood đã cận kề, U19 Việt Nam hoàn tất quá trình chuẩn bị chưa thưa ông?

– Ông Nguyễn Tấn Anh (Trưởng đoàn bóng đá HAGL kiêm thành viên BTC giải U19): U19 Việt Nam được chuẩn bị theo một kế hoạch dài hơi, luôn sẵn sàng dự mọi giải đấu. Hiện tại đội đang tập nhẹ tại Pleiku, chỉ chờ ngày 4/1 sẽ di chuyển xuống TP.HCM để dự giải.

Bầu Đức có giao chỉ tiêu cụ thể cho U19 Việt Nam tại giải đấu tứ hùng này không?

– Bầu Đức không giao chỉ tiêu phải vô địch, đứng thứ hai hay thứ ba. Nhiều lần tới thăm đội, anh ấy chỉ động viên các cầu thủ chơi hết mình, trình diễn lối chơi đẹp mắt để cống hiến cho người hâm mộ một bữa tiệc bóng đá thực thụ. U19 Roma, Tottenham và Nhật Bản đều là những đối thủ rất mạnh. Vì vậy giải là cơ hội tuyệt vời để U19 Việt Nam cọ xát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

U19 Việt Nam đã sẵn sàng bước vào tranh tài cùng U19 Roma, Tottenham và Nhật Bản.

 U19 Việt Nam có gặp khó khăn gì trước khi bước vào thi đấu hay không?

– Khó khăn duy nhất lúc này là U19 Việt Nam thiếu thông tin về đối thủ. BHL chỉ biết rõ về U19 Nhật Bản nhờ xem tại vòng loại U19 châu Á, hai đội còn lại là U19 Roma và U19 Tottenham thì vẫn là ẩn số. Chúng tôi đã liên hệ sang châu Âu nhờ sưu tầm băng hình của hai đối thủ này nhưng kết quả thu lại cũng không được nhiều.

Trước khi sang U19 Roma gửi yêu cầu chế độ ăn uống cực khắt khe. Vậy BTC giải đã giải quyết sao về trường hợp này?

– Đúng là U19 Roma đòi hỏi rất khắt khe chuyện ăn uống. Họ yêu cầu tất cả trọng lượng thức ăn phải được cân đo đong đếm trước khi nấu. Trong quá trình nấu dùng ít dầu ăn nhưng phải là dầu oliu nguyên chất, nếu dùng rượu trắng hay rượu vang để làm gia vị phải cân nhắc, muối phải có i-ốt…

Ngay sau khi nhận được yêu cầu của U19 Roma, chúng tôi đã tiến hành làm việc với phía khách sạn Rex. Đội ngũ đầu bếp khẳng định sẽ đáp ứng đúng như yêu cầu của đối tác. U19 Tottenham và U19 Nhật Bản không gửi yêu cầu về ăn uống. Tuy nhiên, chúng tôi cũng chuẩn bị kỹ lưỡng không kém gì U19 Roma. Chúng tôi hiểu các cầu thủ có ăn ngủ nghỉ đảm bảo thì mới có thể thi đấu tốt, giúp giải thành công.

Về vấn đề an ninh thì như thế nào thưa ông?

– Vấn đề an ninh được BTC đặt lên hàng đầu. Chúng tôi đã làm việc với Công an TP.HCM để bố trí bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các đội cũng như các trận đấu. Có thể khẳng định U19 Nhật Bản, Roma và Tottenham được bảo vệ không khác gì khi Arsenal sang Việt Nam du đấu mùa hè.

(Zing/VNN)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video