Ca sĩ Việt ‘oằn lưng’ vì món nợ phải gánh cho Siu Black

07/12/2013 09:06

Ngoài không ít người từng cắn răng “bỏ qua” vì biết chắc không còn khả năng đòi lại và món tiền không quá lớn, vẫn có rất nhiều người từng cho Siu Black vay tiền vì lòng tốt đang phải oằn lưng trước món nợ họ phải gánh cho cô.

Sau hàng loạt chủ nợ viết đơn kiện gửi cơ quan chức năng tố cáo Siu Black không chịu trả nợ như đã hứa, thì mới đây lại thêm một ca sĩ từng có thời gian gắn bó lâu dài cùng “giọng ca Tây Nguyên” viết tâm thư gửi giới truyền thông: mong Siu Black hãy nhớ lại cách đối xử mà cô từng được nhận để có trách nhiệm hơn với những khoản nợ đã vay.

Siu Black liên tục bị gây áp lực vì "không chịu trả nợ"
Siu Black liên tục bị gây áp lực vì "không chịu trả nợ"

 

Theo ca sĩ này, vì quý mến tài năng cũng như lối sống hiền lành, chân chất của “họa mi núi rừng”, chị và gia đình của mình từng thiết lập mối giao hảo khá thân thiết cùng Siu Black.

Tới khi Siu Black đặt vấn đề vay tiền với “kịch bản” quen thuộc: sửa sang quán cafe, đầu tư kinh doanh… dù không có sẵn tiền mặt nhưng vì nể bạn, ca sĩ chủ nợ này đã chạy vạy khắp nơi để cho Siu Black số tiền lên tới 200 triệu đồng.

Toàn văn những lời nhắn gửi của chủ nợ - ca sĩ Phương Giao gửi tới truyền thông và Siu Black
Toàn văn những lời nhắn gửi của chủ nợ - ca sĩ Phương Giao gửi tới truyền thông và Siu Black

 

Lời hứa hẹn của Siu Black đối với chủ nợ cũng hệt như với các chủ nợ khác. Tuy nhiên, hoàn cảnh của người phụ nữ thương người này bi đát hơn, khi chị phải oằn lưng gánh món nợ từ trên trời rơi xuống bởi lòng tốt của chính mình. Đi vay mượn tiền cho Siu Black, tới giờ “con nợ” mất tăm, tất cả trách nhiệm đều đổ dồn hết lên đầu chị. 200 triệu đồng không phải là một số tiền quá lớn nhưng cũng không nhỏ và đặc biệt, khi phải gánh món nợ không phải do mình gây ra, cuộc sống chủ nợ bị xáo trộn hoàn toàn. Tuy nhiên trong lời nhắn gửi cho Siu Black, người này chỉ xót xa chia sẻ: “Mong cô Siu đọc được những dòng này để mà suy nghĩ về những hành vi cô ấy đã đối xử với chúng tôi – những người đã nghĩ cô ấy là ‘bạn’ và cũng mong cô ấy hãy làm đúng những gì đã hứa trong giấy vay tiền”.

Liên lạc với chủ nợ của Siu Black, chị mỏi mệt cho biết: “Hiện tại tôi cũng không muốn làm to chuyện, lại càng không muốn kiện cáo rùm beng gì, chỉ mong muốn duy nhất một điều là lấy được tiền. Tiền không phải của chúng tôi nên ít nhiều gì cô ấy (Siu Black) cũng phải trả để chúng tôi còn mặt mũi, uy tín mà nói chuyện với người thân, gia đình!”.

Cách đây chưa đầy 1 tháng, đã có ít nhất 3 chủ nợ khởi kiện ca sĩ Siu Black ra tòa án nhân dân TP.HCM để tố cáo hành vi lừa gạt, do bức xúc vì thời gian đòi nợ kéo dài mà không thu lại được kết quả.

Một trong những chủ nợ đứng ra khởi kiện Siu Black đầu tiên là bà Huỳnh Ngọc Hà, thường trú tại địa chỉ 156/25 Trần Bình Trọng, phường 3, quận 5, TP.HCM. Chủ nợ này cho biết vào ngày 3/1/2013, bà cùng chồng là ông Nguyễn Trọng Minh có cho Siu Black vay số tiền 35 triệu đồng để ca sĩ này nâng cấp hệ thống âm thanh tại quán cafe và việc vay mượn này có giấy biên nhận đàng hoàng từ chính Siu Black. Đồng thời, Siu Black cũng đã hứa hẹn sẽ trả lại trong ngày 9/1/2013 – tức là 6 ngày sau ngày vay nợ.

Đơn khởi kiện của chủ nợ tố Siu Black lừa gạt.
Đơn khởi kiện của chủ nợ tố Siu Black lừa gạt.

Tuy nhiên, sau khi vay được số tiền trên, Siu Black đã rất nhiều lần hứa hẹn nhưng không trả, đồng thời tới ngày 27/3/2013 thì bà Hà hoàn toàn mất liên lạc với nữ ca sĩ Tây Nguyên. Sau khi tìm mọi cách liên lạc với Siu Black không thành và phải chờ đợi một thời gian dài không có kết quả, bà Hà quyết định đâm đơn khởi kiện ca sĩ Siu Black về hành vi lừa gạt.

Hồi tháng 8 vừa qua, showbiz Việt từng rúng động vì scandal vỡ nợ của Siu Black. Nữ ca sĩ đã công bố trên báo chí mình chỉ nợ 2,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó, chị thừa nhận số nợ có thể đã lên đến chục tỉ đồng.

(Người Đưa Tin)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video