Bức ảnh chụp củ khoai tây được trả giá 1 triệu USD

22/01/2016 15:31

Bức ảnh chụp củ khoai tây không có gì đặc biệt này đã được mua lại với giá 1 triệu USD và trở thành một trong những bức ảnh đắt giá nhất thế giới.

Khi nhìn vào bức ảnh dưới đây bạn chỉ thấy hình của một củ khoai tây bình thường, nhưng thực sự nó đang là một trong những bức ảnh đắt giá nhất thế giới.

Bức ảnh có tên “Potato #345” được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng Kevin Abosch vào năm 2010 đã được mua lại với bởi một nhà sưu tập giàu có với giá hơn 1 triệu USD.

Cuộc mua bán diễn ra khá bất ngờ và bản thân Kevin Abosch cũng không nghĩ rằng có người dám trả từng ấy tiền cho bức ảnh của mình.

Bức ảnh chụp củ khoai tây được trả giá 1 triệu USD
Bức ảnh củ khoai tây trị giá 1 triệu USD.

“Potato #345” được in ở khổ 162 x 162 cm và treo trên tường ở nhà riêng của nhiếp ảnh gia. Một nhà yêu thích những tác phẩm của Abosch đã đến thăm nhà của ông và lập tức mua bằng được bức ảnh đặc biệt này để bổ sung vào bộ sưu tập.

Cái giá mà Kevin Abosch đưa ra là 1 triệu Euro (khoảng 1.083.450 USD) và không cho trả giá. Người mua đồng ý và lấy đi bức ảnh, khép lại thương vụ lớn nhất cho một tấm ảnh đơn của Abosch cho tới thời điểm hiện tại.

So với bức ảnh “Phantom” của nhiếp ảnh gia phong cảnh người Australia Peter Lik có giá bán 6,5 triệu USD thì bức “Potato #345” vẫn còn ở khoảng cách khá xa. Tuy nhiên cái giá hơn 1 triệu USD cũng đã được tác phẩm của Kevin Abosch vào danh sách 20 bức ảnh đắt nhất thế giới mọi thời đại.

Bức ảnh chụp củ khoai tây được trả giá 1 triệu USD
Nhiếp ảnh gia Kevin Abosch.

Lý do một “củ khoai tây” có giá đến vậy một phần đến từ sự nổi tiếng của Kevin Abosch. Ông là một nhiếp ảnh gia thượng thặng nổi tiếng với việc chụp ảnh với giá vô cùng cao nhưng chất lượng mang lại hoàn toàn tương xứng với số tiền bỏ ra.

Kevin Abosch thường chụp ảnh chân dung cho những doanh nhân nổi tiếng ở vùng Thung lũng Siilcon với phông nền đen đặc trưng đã trở thành một biểu tượng về quyền lực của những người giàu có trong giới kinh doanh cũng như giải trí.

Thông thường mỗi khách hàng của Kevin Abosch phải trả từ 150.000 USD cho một lần chụp và có thể lên đến 500.000 USD nếu dùng vào mục đích thương mại.

Bức ảnh “khoai tây” này được thực hiện theo ý đồ nghệ thuật của Kevin Abosch và là một trong những tác phẩm mà nhiếp ảnh gia này yêu thích nhất.

(Theo Ngày Nay)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video