Brudirect: Việt Nam – Brunei ký Bản ghi nhớ về hợp tác thương mại

29/08/2016 07:14

Trang Brudirect (Brunei) ngày 29/08 đưa tin, Bộ Ngoại giao và Thương mại Brunei Darussalam và Bộ Công thương Việt Nam đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác kinh tế và thương mại.
Thông qua bản ghi nhớ này, hai bên nhất trí thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trong các vấn đề liên quan đến kinh tế và thương mại.

Bản ghi nhớ được ký kết tại Diễn đàn Doanh nghiệp Brunei Darussalam – Việt Nam, được tổ chức tại khách sạn The Empire Hotel & Country Club. Lễ ký kết có sự chứng kiến của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang, trang Brudirect cho hay.

Đại diện cho phía Bộ Ngoại giao và Thương mại Brunei Darussalam ký kết bản ghi nhớ là Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại II - Yang Berhormat Pehin Dato Lim Jock Seng trong khi Bộ trưởng Công thương Trần Anh Tuấn là người đại diện cho Bộ Công thương Việt Nam.
Đại diện cho phía Bộ Ngoại giao và Thương mại Brunei Darussalam ký kết bản ghi nhớ là Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại II – Yang Berhormat Pehin Dato Lim Jock Seng trong khi Bộ trưởng Công thương Trần Anh Tuấn là người đại diện cho Bộ Công thương Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại II – Yang Berhormat Pehin Dato Lim Jock Seng đại diện Bộ Ngoại giao và Thương mại Brunei Darussalam ký bản ghi nhớ trong khi Bộ trưởng Công thương Trần Anh Tuấn là người đại diện cho Bộ Công thương Việt Nam.
Bản ghi nhớ sẽ thúc đẩy các nỗ lực được thực hiện theo Hiệp định Thương mại giữa chính phủ hai nước, được ký vào ngày 12/11/2001.

Lễ ký diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân đến Brunei Darussalam.
Lễ ký diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân đến Brunei Darussalam.

Trong bài phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Brunei Darussalam – Việt Nam, Bộ trưởng Công thương Trần Anh Tuấn khẳng định: “Bản ghi nhớ sẽ tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho việc thúc đẩy quan hệ hợp tác công nghiệp và thương mại, hướng đến tự do hóa và thuận lợi hóa thương mại giữa hai bên, tận dụng quan hệ hợp tác đa phương và trong khu vực để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai nước tiếp cận các thị trường tiềm năng của nhau”.

Trao đổi với tờ Bulletin bên lề Diễn đàn, Bộ trưởng Công nghiệp và Năng lượng Brunei Darussalam –  Haji Mohammad Yasmin bin Haji Umar nhấn mạnh, bản ghi nhớ cho phép Brunei và Việt Nam hưởng lợi từ “một tình huống mà cả hai bên đều có lợi”.

“Nó sẽ tạo điều kiện rất nhiều cho thương mại giữa hai nước. Nó sẽ giúp các doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh dễ dàng hơn”, ông giải thích và khẳng định bản ghi nhớ sẽ giúp làm hài hòa các tiêu chuẩn của hai nước.

Buổi lễ ký kết được tổ chức nhân chuyến thăm chính thức Brunei Darussalam của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang.

Hữu Thiên (Theo Brudirect)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video