BOT Cai Lậy trang bị xe cứu thương, cứu hộ trực ứng cứu

10/03/2019 19:25

Khi đi vào hoạt động trở lại trong tháng 3 này như dự kiến, nhà đầu tư BOT Cai Lậy sẽ tổ chức xe cứu thương, xe cứu hộ trực ứng cứu để giúp người dân, phương tiện giao thông khi đi qua đoạn đường của dự án. 

Ông Phạm Văn Cường – Phó GĐ Cty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang (chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy) – cho biết, khi đi vào hoạt động trở lại trong tháng 3 này như dự kiến, BOT Cai Lậy sẽ hợp đồng với những đơn vị chuyên môn ở địa phương để thuê xe cứu thương và xe cứu hộ trực ứng cứu để phục vụ người dân và phương tiện giao thông khi gặp sự cố trên đoạn đường thuộc dự án. Chi phí thuê mướn do nhà đầu tư chịu, người dân được phục vụ miễn phí hoàn toàn.

BOT Cai Lậy trong thời gian thu phí tháng 11.2017.
BOT Cai Lậy trong thời gian thu phí tháng 11.2017.

Cũng theo ông Cường, xuất phát từ thực tế có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên QL1, trong đó có đoạn qua tỉnh Tiền Giang thuộc dự án BOT Cai Lậy, người bị nạn không kịp thời được đưa đi cấp cứu. Khi có xe cứu thương trực ứng cứu, người bị tai nạn giao thông sẽ nhanh chóng được đưa đi cấp cứu, giúp giảm thiểu rủi ro.

Còn khi xe bị tai nạn hoặc gặp sự cố, nhà xe phải tốn thêm chi phí thuê phương tiện cứu hộ để giải tỏa hiện trường, khắc phục sự cố. BOT Cai Lậy hỗ trợ phương tiện cứu hộ như là sự chia sẻ rủi ro với cộng đồng.

Cũng theo ông Cường, đến nay Bộ GTVT vẫn chưa có thông báo về thời gian cụ thể bắt đầu thu phí trở lại ở BOT Cai Lậy.

Như Lao Động đã thông tin, dự án BOT Cai Lậy có tổng chiều dài 38,5 km bao gồm tăng cường mặt đường đoạn QL1 và xây dựng tuyến tránh TX.Cai Lậy. Dự án bắt đầu thu phí ngày 1.8.2017. Do có những diễn biến phức tạp, mất trật tự, an toàn giao thông, ngày 4.12.2017 Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tạm dừng thu phí để nghiên cứu phương án xử lý.

Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang đã bàn bạc nhiều phương án, cuối cùng thống nhất chọn phương án giữ nguyên vị trí trạm BOT hiện hữu và giảm giá vé cho các phương tiện qua trạm, mở rộng đối tượng được miễn, đồng thời kéo dài thêm thời gian thu phí.

Trong cuộc họp báo ở Tiền Giang ngày 25.2 vừa qua, Bộ GTVT đã thông báo BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại trong tháng 3 này.

(Theo Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video