Bộ VH-TT&DL chính thức vào cuộc nghi án Sơn Tùng M-TP đạo nhạc

03/12/2014 19:50

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định thành lập một Hội đồng thẩm định mới để xem xét lại ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” của Sơn Tùng M-TP

Mặc dù đại diện phía Công ty FNC Intertainment – công ty chủ quản của ca sỹ Jung Young Hwa khẳng định ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” của Sơn Tùng M-TP không đạo nhạc ca khúc Becauce I miss you nhưng cho đến nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng của các cơ quan liên quan.

Trong diễn biến mới nhất, ông Phan Đình Tân – Chánh văn phòng đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, lãnh đạo Bộ quyết định thành lập một Hội đồng thẩm định mới  để xem xét lại ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” của Sơn Tùng M-TP để có thể đưa ra kết luận cuối cùng ngay trong tuần này.

Sơn Tùng M-TP...
Sơn Tùng M-TP...

Hội đồng thẩm định này là hội đồng chính thức được thành lập theo sự chỉ đạo của Bộ VH-TT&DL bao gồm Cục bản quyền, Cục nghệ thuật biểu diễn, Cục điện ảnh, Thanh tra Bộ, Cục pháp chế, các chuyên gia của Học viện Âm nhạc Quốc gia, những nhạc sĩ, chuyên gia có uy tín như  nhạc sĩ Trọng Đài, Trương Ngọc Ninh, Phó Đức Phương, …

“Hai ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” và “Because I mis you” có sự giống nhau tương đối nhưng có đạo nhạc hay không thì phải căn cứ vào luật. Bộ VH-TT-DL sẽ phân tích cả góc độ pháp lý và chuyên môn để đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất”, ông Tân cho biết thêm.

Trước đó, ngày 10/11, ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” của Sơn Tùng M-PT được Cục Bản quyền tác giả ủy quyền cho Hội nhạc sĩ Việt Nam thành lập Hội đồng để thẩm định gồm nhiều ca sĩ nổi tiếng như Phó Đức Phương, Đỗ Bảo, Dương Khắc Linh, Trương Ngọc Ninh, Lê Minh Sơn … Hội đồng thẩm định kết luận Sơn Tùng M-TP đã đạo nhạc khi ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” giống tới 60-70% với ca khúc nhạc Hàn Quốc “Because I miss you”.

Tuy nhiên theo ông Vũ Ngọc Hoan – Phó Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả Việt Nam cho biết, kết luận của Hội đồng này chỉ mang tính tham khảo.

(Theo Giáo Dục)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video