Bộ trưởng Quốc phòng Nga bất ngờ tới Crimea

22/07/2016 22:22

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã bất ngờ có chuyến đi tới bán đảo Crimea, giữa lúc các chiến hạm Mỹ sắp tiến vào Biển Đen, vùng biển giáp ranh với bản đảo đã trở thành một phần của Nga từ tháng 3/2014.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 22/7 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, trong thời gian lưu lại tại Crimea, tướng Shoigu sẽ kiểm tra tiến độ xây dựng doanh trại của một số đơn vị đồn trú và các cơ sở Hạm đội Biển Đen.

Cũng trong thời gian này, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng trao tặng Huân chương danh giá Nakhimov cho thủy thủ đoàn tuần dương tên lửa Moscow. Buổi lễ diễn ra tại quân cảng Sevastopol.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga bày tỏ lời cảm ơn tới các quân nhân đã thực hiện nghĩa vụ quân sự và góp phần củng cố an ninh quốc phòng Liên bang.

Đáng chú ý, sự hiện diện của Bộ trưởng Quốc phòng Nga tại Crimea trong bối cảnh khu trục hạm Ross của Hải quân Mỹ có trang bị hệ thống tên lửa chiến đấu Aegis sắp đến Biển Đen, khu vực tiếp giáp bán đảo Crimea.

Dự kiến, khu trục hạm Ross cũng sẽ vượt qua eo biển Bosporus và Dardanelles rồi đi tiếp tới cuộc tập trận Sea Breeze-2016 vào cuối tuần này.

Tàu khu trục Ross ngoài hệ thống thông tin-điều khiển chiến đấu Aegis, còn có mang theo các tên lửa hành trình Tomahawk, tên lửa phòng không và tên lửa chống tàu ngầm, trên boong tàu còn có máy bay trực thăng Sea Hawk.

Trước đó vào hôm qua 21/7, tàu đổ bộ Mỹ Whidbey Island của Mỹ cũng đã vào khu vực Biển Đen và hướng đến vùng bở biển Ukraine để tham gia cuộc tập trận Sea Breeze-2016.

Cuộc tập trận song phương Sea Breeze-2016 được ấn định vào ngày 18/7, tuy nhiên, do công tác chuẩn bị yếu kém của nước chủ nhà Ukraine, mà cuộc tập trận hải quân này bị hoãn vô thời hạn.

(Theo Tiền Phong)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video