Bộ trưởng Đinh La Thăng: “Lãnh đạo ngành giao thông không được thoái thác trả lời báo chí”

19/12/2014 21:35

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã chỉ đạo các đơn vị và lãnh đạo ngành phải cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí khi có yêu cầu tại cuộc tọa đàm Nâng cao hiệu quả công tác truyền thông trong lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) và trao giải thưởng báo chí về ATGT năm 2014 do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức chiều 19.12.

Bộ trưởng Bộ GTVT trao giải cho các tác giả đoạt giải

Tại cuộc tọa đàm, Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao vai trò đồng hành và những đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí, các phóng viên theo dõi ngành trong việc tuyên truyền về ATGT đến với nhân dân; thông qua báo chí, Ủy ban ATGT Quốc gia, các bộ, ngành đã kịp thời hoàn chỉnh, bổ sung các quy định pháp luật cũng như có giải pháp sát với thực tiễn, góp phần kiềm chế giảm tai nạn và ùn tắc giao thông.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo và yêu cầu các đơn vị và các lãnh đạo trong ngành giao thông phải cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí khi có yêu cầu, “Các đồng chí được nhà báo hỏi thông tin, phỏng vấn phải trực tiếp trả lời và không được thoái thác. Ai thoái thác, các nhà báo cứ nhắn tin cho tôi”, Thăng nhấn mạnh.

Tại cuộc thi viết về ATGT 2014, Ban tổ chức đã nhận được hơn 900 tác phẩm dự thi của 96 cơ quan báo chí trong cả nước. Kết quả, Ban tổ chức trao 29 giải cho các tác giả, nhóm tác giả và 3 giải tập thể. Theo đó, đối với báo in, ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba và 13 giải khuyến khích. Đối với báo điện tử, không có giải đặc biệt, giải nhất, giải nhì, có 3 giải ba và 4 giải khuyến khích. Ngoài ra, còn có 3 tập thể đạt giải.

Theo BTC, các tác phẩm tham dự đã đáp ứng được tiêu chí về nôi dung, hình thức, chủ yếu phản ánh về hoạt động quản lý, kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện, bám sát chủ đề của Năm ATGT 2014. So với năm 2012, giải thưởng lần này có số tác phẩm tham dự nhiều hơn, chất lượng đồng đều hơn.

(Theo Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video