Bộ Ngoại giao trả lời về vụ tàu Việt Nam bị cướp biển tấn công tại Philippines

20/02/2017 19:51

Ngày 20/2, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có phản hồi trước thông tin liên quan đến việc tàu Giang Hải của Việt Nam bị cướp biển tấn công tại khu vực đảo Sulu, miền Nam Philippines vào ngày 19/2, sát hại 1 thuyền viên và bắt cóc 6 thuyền viên khác.

Tàu VP ASPHAL 2 (Công ty Cổ phần Vận tải hóa dầu VP) chở 2.300 tấn nhựa đường bị cướp trên vùng biển Singapore năm 2014. Ảnh tư liệu: Sỹ Tuyên – TTXVN

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết về thông tin trên, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam nói: “Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Philippines, Malaysia và các quốc gia lân cận khẩn trương kiểm tra thông tin với các cơ quan chức năng sở tại để có các biện pháp kịp thời hỗ trợ công dân Việt Nam. Các cơ quan đại diện Việt Nam đang theo dõi sát vụ việc và tiến hành các biện pháp cần thiết”.

Trước đó, theo hãng tin Reuters (Anh), lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết cướp biển ở vùng biển miền Nam nước này tối 19/2 đã tấn công tàu Việt Nam mang số hiệu MV Giang Hải, làm 1 thuyền viên thiệt mạng, sau đó chúng bắt cóc 7 người khác. Đây được cho là vụ tấn công mới nhất của hải tặc tại khu vực này.

Các binh sĩ hải quân và lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines đã giải cứu được 17 người Việt Nam trong nhóm thủy thủ đoàn 25 người của con tàu trên. Vụ tấn công xảy ra gần đảo Baguan ở Tawi-Tawi – khu vực gần sào huyệt của nhóm phiến quân khét tiếng Abu Sayyaf .

(Theo Tin Tức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video