Bộ Ngoại giao cần chủ động, sáng tạo hơn trong tham mưu, đề xuất chính sách đối ngoại

03/11/2006 20:46

Sáng 3/11/2006, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và làm việc với Bộ Ngoại giao. Tại buổi làm việc, Thủ tướng chỉ rõ: Bộ Ngoại giao phải là cơ quan tham mưu nòng cốt, chủ yếu cho Đảng, Nhà nước và Chính phủ về chính sách đối ngoại. Bộ cần phải chủ động hơn, sáng tạo hơn trong đề xuất chính sách chung và bước đi cụ thể về chính trị-kinh tế đối ngoại. Tham dự buổi làm việc có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ nhiệm thường trực Văn phòng Chính phủ, các đồng chí Thứ trưởng và lãnh đạo các đơn vị trong Bộ Ngoại giao.

Bộ Ngoại giao cần chủ động, sáng tạo hơn trong tham mưu, đề xuất chính sách đối ngoại
Bộ Ngoại giao cần chủ động, sáng tạo hơn trong tham mưu, đề xuất chính sách đối ngoại

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Bộ, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và Thứ trưởng thường trực Lê Công Phụng đã báo cáo Thủ tướng về tình hình thực hiện nhiệm vụ đối ngoại cũng như công tác xây dựng ngành của Bộ trong thời gian qua.

Phát biểu tại buộc làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những thành tựu của ngành ngoại giao, đặc biệt trong hai mươi năm đổi mới vừa qua, khẳng định ngành Ngoại giao đã có đóng góp hết sức quan trọng đối với thành công chung của công cuộc đổi mới. Thủ tướng khen ngợi các cán bộ Ngoại giao đã thực sự là những cán bộ trung thành, năng động, sáng tạo và có trình độ chuyên môn tốt.

Thủ tướng cũng chỉ rõ: Trong bối cảnh tình hình tất cả các Bộ ngành địa phương tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội 10, thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen nhau, là cơ quan quản lý nhà nước về công tác đối ngoại, Bộ Ngoại giao phải là cơ quan tham mưu nòng cốt, chủ yếu cho Đảng, Nhà nước và Chính phủ về chính sách đối ngoại, đồng thời là lực lượng chủ lực trực tiếp triển khai thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại. Bộ Ngoại giao cần phải chủ động hơn, sáng tạo hơn và hiệu quả hơn trong đề xuất chính sách chung và bước đi cụ thể về chính trị-kinh tế đối ngoại.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng chỉ đạo một số vấn đề cụ thể mà ngành ngoại giao cần tập trung giải quyết tốt hơn nữa trong thời gian tới như hỗ trợ giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, tiếp tục giải quyết vấn đề biên giới lãnh thổ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối ngoại, làm tốt công tác tổ chức quy hoạch cán bộ và cải thiện điều kiện cơ sở vật chất cho các đơn vị ở trong nước cũng như các Cơ quan đại diện ta ở nước ngoài.

Thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm chân thành cảm ơn Thủ tướng đã tới thăm làm việc với Bộ và có những ý kiến chỉ đạo thiết thực, rất quý báu đối với công tác của Bộ Ngoại giao trong thời gian tới. Phó Thủ tướng cũng hứa Ngành Ngoại giao sẽ quán triệt nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và coi đó là nguồn khích lệ to lớn đối với Bộ để thực hiện ngày càng hiệu quả hơn chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, giành những thành tựu to lớn hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp đổi mới./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video