Bộ GD&ĐT lên tiếng về quy định cấm giáo viên mặc váy tới trường

29/08/2013 06:35

Liên quan tới dự thảo quy định của Trường THCS và THPT Việt Trung (Quảng Bình) ra văn bản cấm nữ giáo viên mặc váy khi lên lớp. Chiều nay, Cục trưởng Cục nhà giáo (Bộ GD&ĐT) đã bác bỏ quan điểm này.

Ông Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục nhà giáo và quản lí cán bộ (Bộ GD&ĐT) cho biết, sự việc của trường THCS và THPT Việt Trung ở tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua đã gây nên những ý kiến trái chiều về quy định cấm hay không cho giáo viên mặc váy lên lớp.

“Tuy chưa có văn bản chính thức về quy định này nhưng nhiều giáo viên là nữ đã phản đối và không đồng tình với dự thảo trên. Hiện nhà trường không còn triển khai quy định này, bên cạnh đó chúng ta đã có văn bản quy định về văn hóa công sở và Quyết định 16 về đạo đức nhà giáo, dự thảo này không phù hợp với hoàn cảnh nhà trường” ông Minh cho biết.

Trước đó, như thông tin báo chí phản ánh đầu năm học 2013 – 2014, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Việt Trung (Quảng Bình) ra văn bản cấm nữ giáo viên mặc váy lên lớp. Ông Lê Văn Hà, Hiệu trưởng nhà trường, nói rằng, việc cấm nữ giáo viên mặc váy lên lớp chỉ là một trong nhiều quy định về tác phong của giáo viên và học sinh, nhằm giúp học sinh tập trung hơn trong học tập.

Tuy nhiên, việc cấm mặc tất cả các loại váy, bất kể váy ngắn, váy dài, váy cho bà bầu khiến không ít giáo viên gặp khó.

“Chúng tôi là những người trong môi trường sư phạm nên rất ý thức đến hình ảnh của mình, đặc biệt là trong cách ăn mặc. Chị em chúng tôi hầu như không ai mặc váy quá ngắn để lên lớp, ngắn nhất cũng chỉ ngang váy công sở. Việc cấm mặc váy của nhà trường khiến chúng tôi phải thay đổi, ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập vì phải bỏ váy, sắm thêm áo quần” một giáo viên nêu quan điểm.

(BGD)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM