Bộ Công an vào cuộc vụ giết người ở Vĩnh Phúc

19/03/2013 11:31

Chiều 18/3, Ban Giám đốc CA tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố kết luận ban đầu liên quan đến vụ án giết người. Tham dự, còn có lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an).

Theo Đại tá Đỗ Văn Hoành, PGĐ kiêm Thủ trưởng cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc: 22 giờ ngày 14/3, Nguyễn Tuấn Anh có đi uống bia với một số người bạn, sau đó tiếp tục ăn đêm ở quán ăn thuộc phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên. Tại đây, nhóm của Tuấn Anh có mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác và hai bên đánh nhau. Tối 14/3, gia đình không thấy Tuấn Anh về nhà nên đã đi trình báo công an.

Bộ Công an vào cuộc vụ giết người ở Vĩnh Phúc

Sau đó, Công an tỉnh Vĩnh Phúc và Công an TP Vĩnh Yên đã phối hợp chia thành 2 mũi điều tra, tìm kiếm nạn nhân. Cũng theo ông Hoành, vào thời điểm phát hiện thi thể nạn nhân, khoảng 9 giờ sáng ngày 17/3 thì gia đình nạn nhân đã tập trung đông người để gây áp lực cơ quan công an phải bắt nhóm đối tượng mâu thuẫn với anh Tuấn Anh.

Đỉnh điểm của sự việc này là người nhà nạn nhân cùng một số đối tượng khác đã cho quan tài nạn nhân lên xe rồi đưa đi “diễu hành” ở một số tuyến phố, gây mất an ninh, trật tự. “Chiều ngày 17/3, sau khi truy xét thấy đủ căn cứ, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với 5 người về hành vi giết người”, Đại tá Hoành cho biết. Các bị can bao gồm: Phùng Mạnh Tuấn (21 tuổi, ở Tam Dương, Vĩnh Phúc); Phùng Đức Tú (tức Đen, 19 tuổi ở Tam Dương); Nguyễn Văn Tính (16 tuổi, ở Vĩnh Bảo, Hải Phòng); Nguyễn Văn Định (30 tuổi ở Vĩnh Bảo, Hải Phòng) và Đặng Quốc Tú (33 tuổi ở TX. Phú Thọ).

Trong buổi họp báo chiều 18/3, rất nhiều cơ quan báo chí đã đặt câu hỏi liên quan đến vấn đề: Có hay không việc con gái, con rể của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc liên quan đến vụ án này như dư luận đồn thổi. Trả lời về vấn đề này, Đại tá Hoành cho biết, đến thời điểm hiện tại, chưa có bằng chứng, tài liệu nào khẳng định điều đó! Cơ quan công an sẽ tiếp tục mở rộng điều tra. Nếu phát hiện đúng sự việc đó thì sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật.

Nơi tìm thấy xác nạn nhân dưới mương nước cách mặt đường quốc lộ chừng hơn 100m.

Đại tá Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự cho rằng, đây là một vụ án “không bình thường”, do vậy, C45 sẽ cử các điều tra viên, khám nghiệm lại hiện trường, giải phẫu pháp y để làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc này, xác định rõ tội danh của các đối tượng.

(KTDT)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video