Bình Dương bán cổ phần công ty xăng dầu vốn 2.400 tỷ đồng

22/10/2017 21:00

UBND tỉnh Bình Dương vừa kêu gọi nhà đầu tư tham gia mua cổ phần Tổng công ty TM XNK Thanh Lễ, một trong ba tổng công ty lớn nhất của tỉnh và là một trong số ít doanh nghiệp đầu mối xăng dầu của cả nước.

Bình Dương bán cổ phần công ty xăng dầu vốn 2.400 tỷ đồng - Ảnh 1.
Trụ sở chính của Tổng công ty Thanh Lễ. Đây là doanh nghiệp đầu tiên trong 3 tổng công ty nhà nước lớn nhất của Bình Dương (2 tổng công ty khác là Becamex IDC và 3-2) tiến hành cổ phần hóa – Ảnh: BÁ SƠN

Theo đó, nhà đầu tư được mua tới 45,55% cổ phần của Thanh Lễ, với vốn điều lệ sau cổ phần hóa tới 2.366 tỷ đồng.

Nhà đầu tư chiến lược phải là tổ chức trong nước (không có yếu tố nước ngoài), cam kết không chuyển nhượng cổ phần trong thời hạn tối thiểu 5 năm kể từ ngày công ty cổ phần mới được cấp giấy đăng ký kinh doanh.

Sẽ có không quá 3 nhà đầu tư chiến lược được chọn, với mức giá bán bằng mức đấu giá thành công thấp nhất.

Dự kiến vào ngày 31-10, tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM; 11,83 triệu cổ phần (tương đương 5%) vốn điều lệ của Tổng công ty Thanh Lễ sẽ được bán đấu giá công khai với mức giá khởi điểm 10.600 đồng/cổ phần.

Sau khi cổ phần hóa, nhà nước sẽ tiếp tục thoái vốn tại tổng công ty này, từ chiếm 49% vốn điều lệ xuống dưới 36% vốn điều lệ trước năm 2019, và công ty này sẽ trở thành một công ty đại chúng.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video