Bị xử phạt, sinh viên ĐH ngang nhiên xông vào giữa chốt chụp hình lực lượng 141

06/11/2013 09:45

Vi phạm giao thông bị liên ngành giữ xe và xử phạt, nam sinh viên ĐH FPT thản nhiên đi vào giữa khu vực làm nhiệm vụ của tổ 141 và chụp hình các chiến sỹ.

Vụ việc hy hữu xảy ra vào khoảng 17h10 chiều ngày hôm qua (5/11) tại khu vực làm nhiệm vụ của tổ công tác 141, ở ngã tư Hồ Tùng Mậu – Lê Đức Thọ (Hà Nội).

Trước đó, nam sinh viên ĐH FPT Nguyễn Việt Anh (SN 1989, trú tại Đông Sang, Mộc Châu, Sơn La) điều khiển xe máy Honda 30N6 – 2755 lưu thông trên đường Hồ Tùng Mậu không đội mũ bảo hiểm. Việt Anh đã bị tổ công tác liên ngành dừng xe và xử phạt vi phạm giao thông.

Một cán bộ tổ công tác 141 giải thích với Nguyễn Việt Anh
Một cán bộ tổ công tác 141 giải thích với Nguyễn Việt Anh

Tại thời điểm xử lý, Việt Anh vi phạm các lỗi: điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe mô tô, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT (quay đầu). Với những lỗi vi phạm như trên, Việt Anh đã bị giữ xe máy và giấy phép lái xe trong vòng 7 ngày.

Điều đáng nói, sau khi bị giữ xe, trong lúc tổ công tác đang tiến hành họp nội bộ thì nam sinh viên ĐH FPT này bất ngờ chui qua dây phản quang, vào đứng cạnh các chiến sỹ rồi giơ máy điện thoại lên chụp hình cả tổ công tác.

Sau khi bị phát hiện, Việt Anh đã không xuất trình được bất kỳ một loại thẻ phóng viên, nhà báo nào cũng như không giải thích được lý do chụp ảnh tổ công tác 141. Nam sinh viên này chỉ mang trong người thẻ sinh viên của ĐH FPT – FPT Polytechnic. Trước khi chụp ảnh, Việt Anh cũng chưa hề xin phép hay được sự đồng ý của tổ công tác đang làm nhiệm vụ.

Chiếc thẻ sinh viên mang tên Nguyễn Việt Anh
Chiếc thẻ sinh viên mang tên Nguyễn Việt Anh

Ngay sau đó, đồng chí tổ trưởng tổ công tác đã tiến hành giải thích cho nam sinh viên này rõ các quy định về việc chụp ảnh, ghi hình tổ công tác 141 đang làm nhiệm vụ. “Trinh sát hình sự hóa trang cần được đảm bảo công tác bí mật trong quá trình đấu tranh với tội phạm, nếu bức ảnh của cháu được tải lên mạng và danh tính của trinh sát hóa trang bị tiết lộ thì hậu quả sẽ rất khó lường”, vị tổ trưởng giải thích.

Vô cùng hối hận trước hành vi nông nổi của mình, Nguyễn Việt Anh đã xin lỗi tổ công tác 141, hứa không tái phạm và tự tay xóa bức ảnh đã chụp. Đây cũng là một bài học đắt giá cho những cá nhân có hành vi tương tự.

(Công Lý)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video