+
Aa
-
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: “Tôn vinh thầy cô chính là tôn vinh lòng nhân ái, sự mẫu mực”
20/11/2017 09:35

“Tôn vinh thầy cô giáo chính là tôn vinh một đội ngũ trí thức ở vị trí cao trong xã hội, giàu lòng nhân ái, sống mẫu mực và trong sáng” – đó là phát biểu của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tại lễ kỷ niệm 20 năm giải thưởng Võ Trường Toản và trao giải Võ Trường Toản lần thứ 20 năm 2017. 

Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, dân tộc ta có truyền thống hiếu học. Học đạo lý làm người, sống tử tế; học để có kiến thức, giỏi tay nghề, có ích cho gia đình và đóng góp cho xã hội. Với các bậc cha mẹ, đầu tư cho con cái ăn học thành tài luôn là mong muốn lớn nhất. Cũng vì lẽ đó, nghề giáo trở thành “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Tôn vinh thầy cô giáo chính là tôn vinh một đội ngũ trí thức ở vị trí cao trong xã hội, giàu lòng nhân ái, sống mẫu mực và trong sáng.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao giải thưởng Võ Trường Toản cho giáo viên. (Ảnh: Dân Việt)
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao giải thưởng Võ Trường Toản cho giáo viên.

Về sự phát triển của TPHCM, thành phố đi đầu về nhiều mặt, ông Nhân cũng cho rằng, sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố rất cần nguồn nhân lực trẻ, giàu tri thức, giỏi tay nghề, vững niềm tin và sống cống hiến.

“Lãnh đạo và người dân thành phố đặt trọn niềm tin vào đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo thành phố; với truyền thống tích cực đổi mới, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, biết làm sẽ tiếp tục cống hiến, đào tạo những công dân trẻ, nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công nghiệp hóa – hiện đại hóa, xây dựng thành phố thông minh, có chất lượng sống tốt.

Phấn đấu đến năm 2020, hệ thống giáo dục – đào tạo thành phố được chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa, hội nhập với các nền giáo dục tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa và bản sắc dân tộc…” – Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

Bí thư Thành ủy TPHHCM cũng cho biết, bên cạnh sự nỗ lực của ngành giáo dục thì thành phố phải tập trung đầu tư nhiều hơn nữa cho công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến chính sách đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

40 nhà giáo ở TPHCM được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2017
40 nhà giáo ở TPHCM được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2017 

Vê giải thưởng Võ Trường Toản năm nay được trao tặng cho 40 nhà giáo, trong đó có 6 cán bộ quản lý và 34 giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại các trường từ mầm non đến THPT, GDTX, TCCN và trường chuyên biệt trên địa bàn TPHCM. Đây là những nhà giáo tâm huyết, gắn bó lâu năm với nghề, có nhiều sáng tạo đổi mới trong dạy học, được đồng nghiệp tín nhiệm, tin yêu, được phụ huynh, học sinh kính trọng.

Được tổ chức từ năm 1998 đến nay, qua 20 lần trao giải, có 576 nhà giáo tiêu biểu, đại diện cho gần 80.000 giáo viên của TPHCM được trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản.

(Theo Dân Trí)

Bài mới
Đọc nhiều