+
Aa
-
Bí thư bắt kẻ cướp giật vàng của khách du lịch
23/06/2013 10:45

Khi đối tượng vừa thực hiện hành vi giật sợi dây chuyền vàng từ du khách nữ, Bí thư Hội An Nguyễn Sự đã kịp ập tới bắt tại trận.

Khi phóng viên gọi cho Nguyễn Sự, ông Bí thư Thành ủy Hội An về thông tin “bắt cướp”, Nguyễn Sự kêu trời “không có đâu, anh em ai thấy chả làm đừng có đưa báo làm gì”.

Ông Bí thư nói, “bắt được cướp thật nhưng nó vứt mất cái dây chuyền đó đi rồi, chưa tìm thấy”.

Ông Bí thư Nguyễn Sự tham gia bắt cướp
Ông Bí thư Nguyễn Sự tham gia bắt cướp

Hỏi ông sao biết trộm mà bắt, Nguyễn Sự tỏ ra rất sành sỏi: Mùa lễ hội bao giờ cũng là mùa làm ăn của bọn trộm cướp, chính vì vậy mà chuyện này đã được lực lượng an ninh chỉ đạo rất nghiêm.

Nên trong đêm ngày 22/6, khi đang chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự sự kiện tái hiện Đêm phố cổ đầu thế kỷ 20 phục vụ Festival Di sản Quảng Nam lần 5, phát hiện một thanh niên có biểu hiện nghi ngờ ông đã bám theo.

Khi thanh niên này thực hiện hành vi giật sợi dây chuyền vàng của một du khách thì đã bị Bí thư Nguyễn Sự tóm ngay tại trận. Tuy nhiên, khi bị phát hiện, tên cướp đã kịp vứt sợi dây chuyền để phi tang.

Đối tượng bị bắt khai tên Lưu Văn Khánh, 28 tuổi, trú phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Tiếp đó, Công an Hội An đã bắt thêm 3 nghi can cướp giật gồm Trần Bá Mười (trú Thốt Nốt, Cần Thơ), Phạm Thị Loan (ở Tam Nông, Đồng Tháp) và Trần Ngọc Đoan ( ngụ TP Hồ Chí Minh).

Xác định Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 5 – 2013 là hoạt động có quy mô lớn, nhằm quảng bá tiềm năng du lịch kết hợp với những nét văn hóa đặc trưng vùng miền.

Lễ hội thu hút rất đông lượng khách quốc tế và trong nước tham gia với hoạt động của 30 đoàn nghệ thuật quốc tế, 73 ngoại giao đoàn…

Do vậy, công tác đảm bảo ANTT, an toàn xã hội được triển khai thực hiện rất nghiêm ngặt.

(BDV)

Bài mới
Đọc nhiều