Bé trai 9 tuổi một mình từ Thanh Hóa ra Hà Nội

20/12/2014 10:26

Cậu bé tội nghiệp ấy đã may mắn gặp và được các chiến sỹ Đồn Công an Vạn Điểm, huyện Thường Tín, Hà Nội phối hợp cùng công an xã Tô Hiệu phát hiện, giúp đưa về với gia đình.

Mẹ con cháu Công chào, cảm ơn Đồn Công an Vạn Điểm, trước khi  về quê
Mẹ con cháu Công chào, cảm ơn Đồn Công an Vạn Điểm, trước khi về quê

Tối 17-12, tổ công tác Đồn Công an Vạn Điểm phối hợp cùng Ban Công an xã Tô Hiệu trong quá trình tuần tra kiểm soát trên địa bàn, đã phát hiện 1 cháu bé đang đạp xe trên quốc lộ 1A cũ thuộc địa phận xã Tô Hiệu với bộ dạng thất thần, mếu máo. Lực lượng công an đã tiếp cận, ân cần hỏi thăm cháu và nắm được, cậu bé tên là Nguyễn Văn Công (SN 2005). Điều bất ngờ, cậu bé nói nhà ở tận… xã Thiệu Công, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Theo lời kể của Công, vì thương bố mẹ khó khăn nên Công nảy ý định đi xa để tìm việc làm. Khoảng 8h ngày 17-12, Công mang theo xe đạp, lên xe khách đi từ Thanh Hóa về Hà Nội. Xe chạy một quãng, phụ xe hỏi tiền vé, Công khóc nói không có. Một số hành khách tốt bụng đã cho tiền để Công mua vé. Lên đến Hà Nội, Công xuống khu vực bến xe Nước Ngầm. Tuy nhiên, vì chưa xa gia đình bao giờ, nên cậu bé không biết phải làm gì giữa phố xá đông người, cứ lầm lũi đạp xe theo quốc lộ 1A cũ. Tối muộn hôm ấy, khi sức đã gần cạn, bụng đói và nỗi sợ ngày càng tăng, Công may mắn gặp được các chú Công an.

Đưa cậu bé về trụ sở Đồn Công an Vạn Điểm để chăm sóc, ngay trong đêm, cơ quan công an đã khẩn trương xác minh và liên lạc với gia đình cháu Công. Gần 12h đêm, Đồn Công an Vạn Điểm mới kết nối được với gia đình cậu bé. Mẹ Công đã bật khóc vì vui sướng khi biết tin con mình đang khỏe mạnh, an toàn trong vòng tay của các chú Công an Hà Nội.

Sáng sớm 18-12, mẹ Công, chị Đặng Thị Lê, 50 tuổi, đã đón chuyến xe khách sớm nhất về Hà Nội, tìm đến Đồn Công an Vạn Điểm. Cuộc gặp mặt diễn ra trong niềm xúc động và sự biết ơn khó diễn tả thành lời, nhờ sự có mặt, giúp đỡ kịp thời của các chiến sỹ công an.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM