Bắt được trăn “khủng” nuốt nguyên con bê

10/12/2015 19:17

Con trăn dài 5m, nặng khoảng 32 kg đã ăn thịt một con bê nặng 30 kg và bị người dân tỉnh Quảng Nam vây bắt, làm thịt bán.

Chiều 10-12, ông Nguyễn Mậu Hẹn, Chủ tịch UBND xã Quế Thọ (huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam), xác nhận người dân địa phương này vừa bắt một con trăn lớn.

Khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, một người phụ nữ tên Minh ở thôn Phú Cốc Tây, xã Quế Thọ, phát hiện con bò cái của gia đình mình thả trên ngọn núi thuộc xã Quế An (huyện Quế Sơn, giáp với xã Quế Thọ) về chuồng một mình, không có bê con theo.

Nghĩ bê con đi lạc, Minh đưa bò mẹ lên núi tìm nhưng vẫn không thấy. Khi đến một khoảnh nước sình dưới khe núi, Minh hoảng hồn truy hô khi phát hiện con trăn lớn đang cuộn tròn, bụng phình to.

 Con trăn dài 5 m, nặng hơn 30 kg đã bị người dân giết thịt
Con trăn dài 5 m, nặng hơn 30 kg đã bị người dân giết thịt

Do ăn quá no, trăn không thể di chuyển nên bị người dân bắt gọn. Họ mổ bụng trăn lấy con bê nặng gần 30 kg ra ngoài. Thịt trăn bán được 5 triệu đồng.

“Chúng tôi sống ở đây chưa thấy con trăn nào lớn như vậy. Mới nhìn ai cũng sợ”, ông Nguyễn Phước Sơn, trưởng thôn Phú Cốc Tây nói và cho hay con trăn dài hơn 5 m và nặng hơn 30 kg.

Theo người dân, thời gian qua thôn liên tục mất bò và dê. Họ nghi ngờ thủ phạm là những con trăn ở trên khu vực rừng Già.

Sau khi xem ảnh, một chuyên gia động vật khẳng định đó là trăn gấm, có trong sách đỏ Việt Nam. Chiều dài cơ thể của trăn gấm tới gần 7 m, là loài bò sát dài nhất thế giới, tuy nhiên cơ thể chúng lại không quá mập mạp. Loài này thường sống ở khu vực Đông Nam Á.

(Theo Người Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video