Bất cứ ai kể cả công an đều bình đẳng trước pháp luật

30/05/2019 08:44

Những ngày qua trên mạng xã hội lên án mạnh mẽ hành vi tạt axit vào vợ sắp cưới dẫn đến việc hủy hoại 46% gương mặt của một công an ở Đà Nẵng. Mặc dù anh công an này đã phải trả giá bằng việc bị tước quân tịch, đuổi ra khỏi ngành và đang bị tạm giam để chờ xét xử, tuy nhiên, một số đối tượng lại mượn chuyện này để thực hiện mưu đồ của mình.

Các facebook như “JB Nguyễn Hữu Vinh”, “Châu Đoàn”, “Lân Thắng”… đăng hàng loạt các status chửi rủa công an, chúng xuyên tạc rằng đây là “chiến công hiển hách của ngành công an”, thậm chí còn đặt câu hỏi đầy tính hằn học rằng “tại sao các cô gái vẫn đâm đầu vào yêu công an”….

Thông tin xuyên tạc của các đối tượng đăng tải trên facebook
Thông tin xuyên tạc của các đối tượng đăng tải trên facebook

Ai nhìn vào gương mặt của cô gái và nghe những lời tâm sự đắng cay của em thì cũng không thể nào chấp nhận được cái hành vi vô đạo đức và mất nhân cách của một con người như thế. Chuyện đôi lứa yêu nhau, hợp rồi tan có lẽ chẳng ai can dự được nhưng hành vi lôi kéo bất chấp mọi hậu quả thì đáng phải lên án dù cho bất kể anh là ai, làm nghề gì đi chăng nữa? Thế nhưng, cũng không phải vì thế mà có thể đánh đồng hành vi của một cá nhân lên những nỗ lực của cả một ngành. Tại sao có những ông già 80 còn phạm tội hiếp dâm, những người phụ nữ nhìn có vẻ tảo tần nhưng nhẫn tâm giết hại 3 mạng người rồi chôn xác một cách thản nhiên, thậm chí người làm thầy giáo mà còn có quan hệ bất chính khiến cô học sinh cấp 2 của mình có bầu… Rõ ràng, nghành nào, nghề nào cũng có những con sâu làm rầu nồi canh.

Cái tâm lý thích lắng nghe phê phán và chỉ trích hơn là khen ngợi của một số cá nhân đã được lợi dụng triệt để, vậy nên mới có chuyện dăm 3 cái status chửi rủa công an mà “JB Nguyễn Hữu Vinh” có thể nhận được lượng like khủng và hơn 1000 lượt chia sẻ! Nào có lời nào thương xót cô gái đáng thương này mà nó chỉ toàn là những lời lẽ mạt sát hạ uy tín công an. Mục tiêu của các đối tượng là đánh vào lòng tin của người dân vào lực lượng giữ gìn an ninh trật tự của đất nước, khiến đất nước rối ren, bạo loạn để thành lập đa đảng.

Thượng úy Lường Phát Chiêm (32 tuổi), chiến sĩ Phòng cảnh sát bảo vệ và cơ động (công an tỉnh Sơn La), đã hy sinh do bị đạn của tội phạm bắn trúng.
Thượng úy Lường Phát Chiêm (32 tuổi), chiến sĩ Phòng cảnh sát bảo vệ và cơ động (công an tỉnh Sơn La), đã hy sinh do bị đạn của tội phạm bắn trúng.

Mà nào chỉ có các đối tượng này, thậm chí một số tờ báo được coi là chính thống cũng chạy theo view theo like đăng tải đầy rẫy những thông tin về sự việc trên rồi mặc cho dư luận muốn nghĩ sao thì nghĩ hiểu sao thì hiểu miễn sao tiền chảy về túi mình. Khi giật tít câu view thỏa mãn dư luận các anh chị có nghĩ tới việc vì sao mình còn được yên bình ngồi đây mà thu tiền, có nghĩ đến việc những người chiến sĩ phải đánh đổi tính mạng để giữ chắc biên cương hải đảo, có nghĩ đến việc bao nhiêu người chiến sĩ phải hy sinh tuổi thanh xuân, sẵn sàng nằm vùng đi vào miệng cọp để triệt phá được những băng đảng buôn lậu, ma túy, cướp của giết người hung ác? Bao nhiêu nước mắt của các mẹ, các chị khóc cho người thân là chiến sĩ hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ liệu mọi người có được nghĩ đến?

Trong thời gian gần đây liên tục và dồn dập những chiến công của ngành thì lại càng xuất hiện những lời đồn thổi công kích bôi xấu những chiến công này. Từ vụ nữ sinh giao gà cho đến vụ Nhật Cường Mobile, cho đến vụ việc này điều đó cho thấy đang có 1 âm mưu tấn công lớn vào ngành khiến người dân có những suy nghĩ lệch lạc về công an.

Ngày hôm qua chúng ta nghe hàng tấn ma túy đá được triệt phá, đường dây đánh bạc hàng triệu đô được phanh phui, những vụ án giết người rúng động được nhanh chóng triệt phá nhưng hôm nay chúng ta lại nghe công an tạt axít người yêu thì lại bảo “công an toàn thế cả”. Liệu có công bằng?

Hạ Băng

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video