Bắt cóc con tin, yêu cầu Thủ tướng từ chức

24/11/2012 14:49

Cảnh sát Nhật Bản ngày 23-11 bắt giữ thủ phạm bắt cóc con tin trong một ngân hàng ở tỉnh Aichi, giải cứu 4 con tin sau hơn 12 tiếng bị khống chế.

Cảnh sát chuẩn bị đột nhập giải cứu con tin
Cảnh sát chuẩn bị đột nhập giải cứu con tin

Vụ bắt cóc con tin xảy ra tại chi nhánh Zoshi ngân hàng Toyokawa Shinkin ở thành phố Toyokawa. Thủ phạm được xác định danh tính là Koji Nagakubo, 32 tuổi, đã xông vào tòa nhà ngân hàng vào chiều 22-11, dùng dao khống chế 4 nhân viên ngân hàng và 1 khách hàng nữ. Tên bắt cóc đã lấy điện thoại của một con tin để gọi cho cảnh sát yêu cầu thức ăn, thuốc lá và một chiếc loa. Hắn đã thả con tin đầu tiên Yoshie Kinoshita, 48 tuổi vào đêm 22-11 để lấy thức ăn. Rạng sáng 23-11, cảnh sát đã phá vỡ cửa sổ ở tầng hai trước khi xuống tầng một, nơi kẻ bắt cóc đang chĩa dao vào con tin. Tên này còn cầm một con dao khác và hắn buộc tay ít nhất một nạn nhân. Cảnh sát đã khống chế đối tượng, giải cứu 4 con tin trong đó có Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng. Trong số những con tin, chị Moe Takeyama, 19 tuổi bị một vài vết thương nhẹ ở cánh tay, những người còn lại không hề hấn gì.

Theo cảnh sát Aichi, tên Koji Nagakubo nói rằng, hắn bắt cóc con tin để yêu cầu Chính phủ của Thủ tướng Yoshihiko Noda từ chức.

Tuần trước, Thủ tướng Noda đã giải tán Hạ viện để chuẩn bị cho cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào 16-12 tới mà nhiều khả năng đánh dấu sự trở lại của Đảng Dân chủ Tự do của cựu Thủ tướng Shinzo Abe.

Thu Nguyên (Reuters)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video