+
Aa
-

Báo Thanh niên và Thể thao Việt Nam bị phạt vì đăng tin sai vụ phân xác người

25/11/2014 14:42

Thanh tra Bộ TT&TT đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính hai tờ báo: Báo điện tử Thanh niên và báo điện tử Thể thao Việt Nam, mỗi báo bị phạt 15 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật về vụ phân xác người tại TP.HCM hồi đầu tháng 10.

Báo Thanh niên bị phạt 15 triệu đồng vì vi phạm hành chính khi đăng bài “Lại phát hiện thi thể chặt khúc tại TP.HCM” ngày 5/10/2014.

Theo đó, báo Thanh niên bị phạt 15 triệu đồng vì vi phạm hành chính khi đăng bài “Lại phát hiện thi thể chặt khúc tại TP.HCM” ngày 5/10/2014 có thông tin không chính xác và gây hậu quả nghiêm trọng.

Báo điện tử Thể thao Việt Nam cũng bị phạt 15 triệu đồng vì vi phạm hành chính khi đăng bài “Vụ thi thể bị phân khúc: Xác định nguyên nhân tử vong” ngày 7/10/2014 trên chuyên trang Khỏe & Đẹp (khoevadep.com.vn) có thông tin không chính xác, gây hậu quả nghiêm trọng.

Như vậy, liên quan đến vụ việc này đã có 5 tờ báo bị xử phạt vì đăng tin không chính xác, tổng số tiền phạt mà 5 tờ báo này phải nộp là 100 triệu đồng.

Trước đó, hôm 21/11, Thanh tra Bộ TT&TT đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 cơ quan báo chí là: báo Năng Lượng Mới , báo điện tử VOV và báo An ninh Thủ đô vì đưa tin bài về vụ chặt xác người, vứt xác trên đường phố ở TP.HCM có thông tin không chính xác, gây hậu quả nghiêm trọng. Trong đó, báo Năng Lượng Mới bị xử phạt 40 triệu đồng, 2 báo VOV và An ninh Thủ đô mỗi báo bị phạt 15 triệu đồng.

(Theo ICTnews)

Bài mới
Đọc nhiều