Báo Lào viết về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

03/07/2012 07:20

Nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng từ ngày 3-5/7/2012, nhiều tờ báo của Lào ra ngày 3/7 đã đăng trang trọng chân dung và tiểu sử của Chủ tịch và bài viết nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyến thăm và ca ngợi mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Lào-Việt Nam.

Báo chí Lào đăng tin bài về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.
Báo chí Lào đăng tin bài về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Báo Pasason – cơ quan ngôn luận của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã đăng tiểu sử của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng và xã luận chào mừng.

Xã luận hoan nghênh thăm của Lào Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trong bối cảnh nhân dân hai nước đang có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm 2012 – Năm Đoàn kết hữu nghị Lào-Việt Nam và Việt Nam-Lào.

Bài viết nhấn mạnh chuyến thăm Lào lần này của Chủ tịch trên cương vị mớí sẽ góp phần quan trọng vào việc củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam.

Bài báo nêu rõ Việt Nam Lào là hai nước anh em gần gũi và thân thiết, có quan hệ đặc biệt do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane gây dựng và các thế hệ lãnh đạo kế tiếp tiếp cùng nhân dân hai nước dày công vun đắp, được tôi luyện và thử thách qua thời gian và đã trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc.

Quan hệ đặc biệt đó được phát triển toàn diện trên các lĩnh vực và thu được kết quả to lớn, đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân hai nước. Các chuyến thăm lẫn nhau của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các bộ các ngành cũng như giao lưu nhân dân có ý nghĩa đặc biệt, làm cho hai nước hiểu nhau hơn để cùng nhau giữ gìn, vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.

Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và nhân dân Lào biết ơn sâu sắc sự giúp đỡ hiệu quả, trong sáng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Lào trong hàng chục năm qua, tin tưởng tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước sẽ ngày càng phát triển, mãi mãi xanh tươi.

Bài báo chúc chuyến thăm chính thức Lào của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thành công tốt đẹp, góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ giữa hai nước, góp phần sinh động Năm Đoàn kết hữu nghị Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào.

Cùng ngày, các báo Báo Vientiane mới; Lào Phát triển; Đất nước Lào cũng đăng nhiều tin, bài về những thành tựu kinh tế của Việt Nam cũng như quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt giữa hai nước./.

Hoàng Chương/Vientiane (Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video