Bản tin SEA Games tối 10/12: Quá nản với chủ nhà Myanmar…

10/12/2013 20:23

Myanmar chơi tiểu xảo, xử ép; Thất bại, đua thuyền Việt Nam đổ tại… gió; Phạm Thị Huế và Phạm Thị Loan có HCV… là những tin chính trong bản tin SEA Games tối 10/12.

Hết dính đòn tiểu xảo, vật Việt Nam lại bị xử ép. Trong trận đấu chiều nay với một võ sỹ Myanmar (Zaw Min Soe), Khổng Văn Khoa đã bị đối phương chơi tiểu xảo và dính chấn thương đầu. Vì chấn thương này, Văn Khoa đã không thể hiện được 100% sức mạnh trong trận quyết định HCV sau đó gặp võ sỹ Thái Lan (Sirithahan Atthaphol). Với tỷ số hòa 7-7 ở trận này, Văn Khoa có cùng điểm 6 với 2 võ sỹ Thái Lan và Indonesia. Nhưng cuối cùng, BTC Myanmar đã quyết định trao HCV cho Thái Lan, HCB cho Indonesia và chúng ta chỉ có HCĐ.

Thất bại, đua thuyền Việt Nam đổ tại… gió. Phát biểu sau khi chỉ giành được HCĐ C2 nam (xếp sau Myanmar, Indonesia), VĐV Nguyễn Thanh Sang cho hay: “Chúng tôi đã nỗ lực hết sức rồi, thuyền cũng tốt, nhưng thực tế điều kiện thời tiết ở đây khác xa với những gì chúng tôi quen tập luyện ở Hồ Tây. Thường thì chúng tôi quen với gió xuôi hoặc ngược, nhưng trên hồ Ngalike Dam, gió lại là gió… ngang. Nói chúng tôi không sợ sóng mà chỉ sợ…. gió ở Myanmar cũng đúng”.

U23 Malaysia thắng nhẹ U23 Brunei 2-0. Đây là kết quả khá đáng thất vọng với nhà ĐKVĐ SEA Games. Trước đó, U23 Việt Nam đã thắng U23 Brunei tới 7-0.

Phạm Thị Huế giành HCV thứ 8 cho TT Việt Nam sau khi chiến thắng đối thủ Aye Aye của Myanmar với tỷ số 8-0 ở trận Chung kết vật tự do hạng 55 kg.

TT Việt Nam có HCV thứ 9 nhờ công VĐV Phạm Thị Loan. Phạm Thị Loan đã giành thắng lợi cũng với tỷ số 8-0 trước đối thủ chủ nhà ở nội dung vật tự do hạng 59 kg.

Phạm Thị Huế và Phạm Thị Loan mang về thêm 2 HCV cho TT Việt Nam
Phạm Thị Huế và Phạm Thị Loan mang về thêm 2 HCV cho TT Việt Nam

Canoeing mang về 2 huy chương. Ở nội dung canoeing C2 – 1000m nam kết thúc vào trưa muộn hôm nay, đoàn Việt Nam với sự góp mặt của Lưu Văn Vững và Nguyễn Thanh Sang đã đem về thêm một chiếc HCĐ. Trước đó, canoeing thuyền 4 nữ đoạt một tấm HCB.

Nguyễn Tiến Minh đụng độ đối thủ mạnh và lạ. Ở vòng tứ kết cầu lông đơn nam tại SEA Games 27, Tiến Minh sẽ đụng độ tay vợt hạng 46 thế giới người Thái Lan Avihingsanon Suppanyu. Suppanyu vừa tạo bất ngờ khi đánh bại hạt giống số 3 Chong Wei Feng của Malaysia ở vòng 1. Tiến Minh chưa từng đụng độ Suppanyu. Bên cạnh khó khăn nhất định này, Tiến Minh có lợi thế lớn khi đối thủ vừa thắng anh trong 2 lần đụng độ gần nhất, Wei Feng Chong (Malaysia, hạng 15 TG, hạt giống số 3 SEA Games 27) đã bất ngờ bị loại ngay vòng 1 đơn nam.

(Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM