+
Aa
-

Bài văn lớp 2 tả bà ‘tóc đen, da trắng mịn’ xôn xao mạng

02/11/2014 09:30

Với những miêu tả chân thật về ngoại hình và tình yêu dành cho cháu, bài văn về bà của học sinh lớp 2 trường Tiểu học Hai Bà Trưng, Hải Phòng khiến dân mạng thích thú.

Ngày 1/11 trên diễn đàn Chúng tôi yêu giáo dục Tiểu học xuất hiện bài văn tả bà với nét chữ đẹp như in, lời kể chân thật, thu hút sự chú ý của người xem.

Vượt qua các mô phạm về bài văn tả bà thường thấy ở bậc Tiểu học như “tóc bà bạc phơ, da trổ đồi mồi, đôi mắt nhiều vết chân chim…”, người viết mạnh dạn miêu tả về người bà 56 tuổi, tên Thu của mình như sau: “Tuy bà em đã nhiều tuổi nhưng da bà vẫn trắng mịn. Mái tóc của bà vẫn đen và mượt bóng. Bà rất thích đi bộ và ăn cá kho… Mỗi tối đi học về, bà thường nấu những món ăn rất ngon, tắm rửa cho em đi chơi. Buổi tối, bà còn vỗ lưng cho em dễ ngủ. Để bà vui và hạnh phúc em thường bóp vai đấm lưng, học giỏi và vâng lời bà”.

Sự khoẻ khoắn và chu đáo của người bà trong bài viết trên khiến bạn đọc cảm thấy thích thú. Nhiều lời khen về sự chân thật của bài viết được gửi đến, đa số ý kiến đều cho rằng đây mới chính là hình ảnh những người phụ nữ lớn tuổi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mà không phải học sinh nhỏ tuổi nào cũng mạnh dạn đưa vào bài tập làm văn.

Trần Khánh Linh - cô bé lớp 2 có thành tích học tập xuất sắc.
Trần Khánh Linh - cô bé lớp 2 có thành tích học tập xuất sắc.

Bạn Kim Anh Phan nhận xét: “Thấy bài viết tả đúng, chân thực đấy! Bà nội nhà mình cũng tầm tuổi đấy mà. Bà nội thời nay, lại ở phố nữa nên rất đẹp và cũng giúp đỡ chăm sóc con cháu chu đáo mà”. “Tác giả bài viết rất biết nâng cao tầm quan trọng của bà mình. Đối với học sinh tiểu học như thế là quá hay rồi, rất hồn nhiên và chân thật” – thành viên Nguyễn Nhâm nói.

Liên hệ với chủ nhân bài đăng, cô cho biết mình tên Lương Thị Liêm, đang là giáo viên tại Trường phổ thông nhiều cấp Hai Bà Trưng, Hải Phòng. Đây là bài viết của em Trần Khánh Linh, học sinh lớp 2A1 của trường. Em là một học sinh xuất sắc, không chỉ có năng khiếu viết văn, vẽ tranh, Linh đạt giải nhất trong cuộc thi viết chữ đẹp tại trường năm lớp 1.

Bài văn tả bà với nét chữ đẹp như in của học sinh lớp 2.
Bài văn tả bà với nét chữ đẹp như in của học sinh lớp 2.

Chị Liêm cho biết, với đề bài Hãy viết 1 đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) tả về ông (bà) của em, được giao về nhà vào cuối tháng 10 vừa qua, Khánh Linh là học sinh có bài viết chân thật nhất. Ấn tượng bởi cách miêu tả của bé, chị quyết định chia sẻ bài viết lên diễn đàn để mọi người cùng đọc.

“Theo những gì Linh kể trong bài viết, tôi cảm nhận được tình yêu thương và sự quan tâm của người bà dành cho cháu và trên hết, đó chính là tinh thần vui vẻ, lạc quan của những người lớn tuổi trong cuộc sống hiện đại ngày nay” – cô giáo của Khánh Linh chia sẻ. Để viết một đoạn văn từ 5 -7 câu với nét chữ đẹp như trong bài viết, học sinh lớp 2 mất tầm 10 phút.

Một bài văn khác với nét chữ đẹp của Khánh Linh được cô giáo lưu lại.
Một bài văn khác với nét chữ đẹp của Khánh Linh được cô giáo lưu lại.

“Em ấy có khả năng tự nhìn chữ viết hoa của cô và viết lại rất đúng và đẹp. Linh là cô bé rất nhí nhảnh, yêu gia đình của. Nếu hỏi bạn ấy là con mong điều gì nhất, thì chắc chắn bạn ấy sẽ trời lời: Con mong bố mẹ sẽ luôn hạnh phúc. Ngoài việc là một học sinh ngoan, Khánh Linh sớm bộc lộ khả năng lãnh đạo. Năm lớp 1. Linh đạt danh hiệu nhà lãnh đạo tài ba do lớp bình chọn” – Cô giáo rất tự hào về cô học trò nhỏ.

(Theo Tri Thức)

Bài mới
Đọc nhiều