Bác sỹ Bệnh viện Xanh Pôn vẫn hoảng loạn sau khi bị hành hung

19/04/2018 14:08

Cuối giờ sáng 19/4, Bệnh viện Xanh Pôn tổ chức họp báo thông tin cụ thể về vụ bác sỹ của bệnh viện bị bạo hành đêm 13/4.

Tại buổi họp báo, PGS-TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh cho biết, bác sỹ Vũ Hồng Chiến bị người nhà bệnh nhân do bức xúc điều gì đó đã tấn công.

Vụ việc được camera của bệnh viện ghi lại. Ngay sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng chức năng đã có mặt để xử lý, ngăn ngừa diễn biến xấu của sự việc.

vu bac sy bv xanh pon bi hanh hung bac sy da lam dung quy trinh hinh 1
PGS-TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn trả lời tại cuộc họp.

Bệnh viện đã tổ chức nhiều cuộc họp rút kinh nghiệm trong công tác an ninh, bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe cho nhân viên y tế; Đồng thời rà soát lỗ hổng tại một số khu vực trọng yếu, nhạy cảm của bệnh viện như các khoa: hồi sức, phòng mổ, cấp cứu.

Bệnh viện cũng đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng cung cấp biên bản, lời khai, để có thể xử lý đúng người, đúng tội và mong các cơ quan pháp luật làm nghiêm, làm đúng để tình trạng này không tái diễn.

Theo PGS-TS Trần Trung Dũng, thời gian qua, vấn đề bạo hành y tế diễn ra khá nhiều địa bàn trên cả nước. Đây là hành động đáng lên án vì đã xâm phạm tính mạng sức khỏe, nhân viên y tế.

Trả lời về câu hỏi của báo chí về việc tại sao đến thời điểm này, đại diện Bệnh viện mới cung cấp thông tin, trong khi sự việc xảy ra đã được gần 1 tuần, PGS-TS Trần Trung Dũng cho biết: Sự việc xảy ra ngày 13/4, tuy nhiên cần phải làm đúng quy trình. Hiện sự việc vẫn đang được cơ quan tiếp tục điều tra làm rõ.

Trả lời câu hỏi liên quan đến quy trình xử lý cấp cứu của bác sỹ Chiến trong trường hợp này và nội dung cuộc nói chuyện trong clip, bác sỹ Trần Trung Dũng- Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, quy trình xử lý khám chữa bệnh cấp cứu đối với trường hợp bệnh nhân trong vụ này là hoàn toàn đúng theo quy định của Sở Y tế.

“Bác sỹ đã giải thích bố bệnh nhân về thương tổn, các chi phí về tài chính. Việc giải thích ấy của bác sỹ là bắt buộc, vì bệnh nhân và người nhà bệnh nhân phải hiểu toàn bộ không chỉ chuyên môn mà cả các vấn đề liên quan ngoài chuyên môn và việc quyết định thuộc về phía gia đình bệnh nhân. Đây mới chỉ là vấn đề trao đổi chuyên môn và các vấn đề liên quan đến chuyên môn”- bác sỹ Trần Trung Dũng nói.

Nói về tình trạng của bác sỹ Chiến, Phó Giám đốc BV Xanh Pôn thông tin, sau sự việc xảy ra, bác sĩ Chiến bị hoảng loạn tâm lý và hiện nay vẫn đang phải tạm nghỉ.

Trước sự việc có một số clip tạo hiện trường giả, ông Dũng cho biết, toàn bộ các đoạn video gốc liên quan đến vụ việc bác sĩ bị hành hung đã được chuyển đến cơ quan công an để phục vụ điều tra làm rõ nên phía bệnh viện chưa thể trả lời thêm.

Đối với thông tin bác sĩ Chiến bãi nại, xin tha cho người hành hung mình, PGĐ Bệnh viện Xanh Pôn khẳng định, bác sĩ Chiến trong thời gian đầu rất hoảng loạn, lo sợ, cũng có ý định bỏ qua mọi việc vì lo ngại bị trả thù nhưng hiện tại, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm việc, điều tra.

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 13/4, bác sĩ trực Vũ Hồng Chiến, 29 tuổi tiếp nhận một bé trai khoảng 5 tuổi với vết thương trên trán. Đi cùng bệnh nhi là người đàn ông cao to, tóc buộc dài, khuôn mặt dữ dằn.

Trong lúc ngồi trao đổi về hướng xử lý vết thương, người này nói và hỏi liên tục rồi bất ngờ đứng dậy, xông tới đấm vào mặt bác sĩ Chiến khiến anh không kịp phản ứng. Một nhân viên cùng khoa chạy vào can ngăn liền bị người đàn ông này chửi mắng, tấn công.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video