Bác sĩ Hoàng Công Lương: Bị cáo không đồng ý cáo trạng quy kết của VKS

15/05/2018 15:17

Bác sĩ Hoàng Công Lương – bị cáo trong vụ án chạy thận ở Hòa Bình khiến 8 người chết cho rằng, cáo trạng quy kết chưa đúng tội với bản thân.


Chiều nay (15/5), tại TAND TP Hòa Bình mở phiên sơ thẩm xét xử 3 bị cáo liên quan đến sự cố chạy thận làm 8 người tử vong ở Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình. Phiên tòa tiếp tục với phần xét hỏi các bị cáo.

bac si hoang cong luong noi gi ve cao trang quy ket cua vien kiem sat hinh 1
Bác sĩ Hoàng Công Lương trước phiên tòa sáng 7/5.

Tại phiên tòa xét xử bác sỹ Lương và 2 bị cáo khác liên quan đến sự cố y khoa làm 8 người chết tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình, sáng nay (15/5), sau khi công bố cáo trạng vụ án, trả lời câu hỏi của HĐXX về việc bị cáo buộc tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, bác sỹ Hoàng Công Lương cho rằng “Bị cáo không đồng ý với quy kết cáo trạng của Viện Kiểm sát truy tố”.

Trưa 15/5, bác sỹ Hoàng Công Lương có cuộc trao đổi với các phóng viên tham dự phiên tòa.

bac si hoang cong luong noi gi ve cao trang quy ket cua vien kiem sat hinh 2
Bị cáo Bùi Mạnh Quốc tại phiên tòa sáng nay.

Bác sỹ Hoàng Công Lương cho rằng, bác sỹ có nhiệm vụ khám, điều trị, ra y lệnh điều trị cho bệnh nhân. Việc sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị cũng như kiểm tra chất lượng nguồn nước là do đơn vị khác chịu trách nhiệm.

Tôi chỉ chịu trách nhiệm về y lệnh của tôi. Tôi ra y lệnh sai thì tôi phải chịu trách nhiệm, còn nguyên nhân do bộ phận khác gây ra thì người của bộ phận đó phải chịu trách nhiệm.

bac si hoang cong luong noi gi ve cao trang quy ket cua vien kiem sat hinh 3
Bị cáo Trần Văn Sơn được dẫn giải tới tòa sáng nay.

Nói về trách nhiệm của ông Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình, người vắng mặt tại phiên tòa dù HĐXX đã 2 lần triệu tập), bác sỹ Hoàng Công Lương trình bày, sáng nay, các luật sư đã yêu cầu triệu tập ông Trương Quý Dương và ông Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn). Điều này là bắt buộc phải có để làm rõ sự thật.

Nếu ông Dương và những người liên quan không có mặt tại tòa thì rất khó có được tính khách quan trong phiên tòa.

“Nghề nào cũng nguy hiểm, nhưng khi có một hành lang pháp lý an toàn cho nhân viên y tế thì nhân viên sẽ an tâm làm việc hơn” – bác sỹ Lương nói.

Bác sĩ Lương cho rằng mình rất may mắn trong số 3 bị cáo vì đã được các phóng viên báo chí cũng như mọi người trên cả nước quan tâm ủng hộ. “Tôi coi đó là một sự khích lệ tinh thần để trình bày sự thật khách quan hơn tại phiên tòa. Phiên tòa xét xử công khai như hôm nay, tôi tin HĐXX sẽ xử đúng người, đúng tội”.

Nhận định về phiên tòa sáng nay, bác sỹ Lương cho biết “rất khó nói”về việc các luật sư đề nghị hoãn phiên tòa do không triệu tập đủ những người bị triệu tập mà HĐXX vẫn quyết định tiếp tục phiên tòa. Nếu không có mặt những người liên quan bị triệu tập thì sẽ nhiều vấn đề khó giải đáp. Tôi đồng ý với quan điểm của các luật sư là cần phải có đầy đủ những người bị triệu tập thì phiên tòa sẽ diễn ra một cách tốt hơn”.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video