Axis tung ra flycam nhỏ nhất thế giới

07/01/2016 15:00

Trong bối cảnh sản phẩm thiết bị bay không người lái ngày càng phổ biến hơn, các nhà sản xuất bắt đầu tính tới việc chuyên biệt hoá các lựa chọn dành cho người dùng. Mới đây, Axis đã tung ra Vidius với bốn cánh quạt và kích thước siêu nhỏ – vừa gọn trong lòng bàn tay.

Với kích thước chỉ 3,8cm, Vidius được tuyên bố mà thiết bị bay không người lái tích hợp máy quay bé nhất thế giới hiện nay. Kích thước này cũng đồng nghĩa với việc người dùng tại nhiều quốc gia sẽ không cần phải đăng kí với chính quyền sở tại để có thể sử dụng. Những hình ảnh truyền về từ máy có độ phân giải 420px.

Axis đã tung ra Vidius với bốn cánh quạt và kích thước siêu nhỏ - vừa gọn trong lòng bàn tay.
Axis đã tung ra Vidius với bốn cánh quạt và kích thước siêu nhỏ – vừa gọn trong lòng bàn tay.

Tại Mỹ, cơ quan an toàn hàng không đã đề ra chương trình đăng kí các loại thiết bị bay không người lái với hiệu lực bắt đầu từ tháng 12/2015. Theo đó, toàn bộ người điều khiển – kể cả không chuyên – đều phải đăng kí trước 19/2/2016 với mức phí 5 USD / hồ sơ. Ngay trong ngày đầu nhận đăng kí mới, đã có tới 45.000 hồ sơ được gửi tới trên khắp nước Mỹ.

Như thế, mẫu máy quay siêu nhỏ Vidius sẽ là một lựa chọn thú vị cho những ai không muốn dính dáng tới pháp lý cho thú vui của mình – dĩ nhiên là đánh đổi lại một số giới hạn về kĩ thuật. Nội dung từ máy có thể được truyền về thông qua kết nối Wifi với thời lượng bay mỗi đợt từ 5 đến 7 phút (cho mỗi lần sạc khoảng 20 phút qua USB). Mặc định, Axis cung cấp kèm bộ điều khiển sử dụng sóng 2,4GHz nhưng người dùng hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng cho tác vụ này.

Hiện tại, Axis đã nhận đơn đặt hàng cho sản phẩm với giá 95 USD.

(Theo Hànộimới)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video