Anh không loại trừ khả năng tiến hành không kích nhằm vào IS

03/09/2014 21:12

Theo Reuters, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond ngày 3/9 cho biết việc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt giữ một con tin người Anh không chỉ làm gia tăng khả năng Anh tiến hành các cuộc không kích nhằm vào nhóm phiến quân này mà còn khiến ông không loại trừ lựa chọn này.

Con tin người Anh David Haines mà lực lượng IS đang bắt giữ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu với các phóng viên sau phiên họp ủy ban ứng phó khẩn cấp thuộc Chính phủ Anh, ông Hammond nói: “Điều đó chẳng làm thay đổi việc lên kế hoạch chiến lược của chúng tôi. Nếu chúng tôi đánh giá rằng các cuộc không kích là hữu ích thì chúng tôi chắc chắn sẽ cân nhắc. Song tại thời điểm này chúng tôi chưa đưa ra quyết định gì.”

Hôm 2/9, IS công bố video ghi lại cảnh chặt đầu con tin người Mỹ thứ hai, đồng thời đe dọa sát hại con tin người Anh nếu Chính phủ Anh không rút khỏi “liên minh ma quỷ với Mỹ nhằm chống lại IS.”

Ông Hammond cho biết kết quả phân tích sơ bộ cho thấy đoạn video là xác thực, đồng thời cho rằng chiến binh xuất hiện trong đoạn video này dường như giống người đàn ông nói giọng Anh trong đoạn video cảnh chặt đầu nhà báo Mỹ James Foley mà IS công bố trước đó 2 tuần.

Ông khẳng định “sẽ xem xét mọi lựa chọn có thể để bảo vệ người này,” ám chỉ con tin người Anh bị phiến quân bắt giữ.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video