+
Aa
-
An ninh, trật tự ngày 04/01/2013
04/01/2013 06:51

Chuyện “chính chủ”… làm thế nào mới phải?: Trong cuộc sống, sau mỗi việc làm chưa được, chúng ta thường đặt ra câu hỏi thế thì “Làm thế nào mới phải”. Xung quanh câu chuyện “chính chủ” khi triển khai Nghị định 71/2012/NĐ-CP, dưới đây là 1 trong những ý kiến nhằm trả lời cho câu hỏi này.

Chuyện “chính chủ”… làm thế nào mới phải?
Chuyện “chính chủ”… làm thế nào mới phải?

Xét về quan điểm, việc tăng cường xử phạt nhằm giáo dục, răn đe những người tham gia giao thông thiếu ý thức, không ngoài mục đích giảm bớt tai nạn giao thông đưa sự bình yên, hạnh phúc đến với mỗi người, đó là điều mong đợi.

Côn đồ xả súng vào ô tô giữa Hà Nội: Bốn thanh niên đi xe máy đã chặn đầu ô tô, dùng đao đập vỡ kính phụ rồi dùng súng xả đạn vào kính trước.

Kính ô tô bị vỡ do đạn bắn. Ảnh minh họa.
Kính ô tô bị vỡ do đạn bắn. Ảnh minh họa.

Ngày 2/12/2012, công an quận Hà Đông cho biết, cơ quan này đang tích cực điều tra, xác định nhóm thanh niên đi xe máy chặn đầu rồi nã súng vào xe ô tô trên đường Lê Văn Lương (thuộc địa phận quận Hà Đông).

Công chức sắp bị cấm uống rượu bia vào buổi trưa: Xác định việc cấm cán bộ, công chức uống bia rượu vào buổi trưa là “vừa chống lãng phí vừa bảo đảm an toàn giao thông”, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị 63 tỉnh thành nên triển khai quy định này.

Trong năm an toàn giao thông 2012, cả nước xảy ra gần 36.400 vụ tai nạn làm 9.838 người chết. Ảnh: H.C.
Trong năm an toàn giao thông 2012, cả nước xảy ra gần 36.400 vụ tai nạn làm 9.838 người chết. Ảnh: H.C.

Ngày 3/1, tại hội nghị trực tuyến tổng kết Năm an toàn giao thông 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị 63 tỉnh thành cần triển khai quy định cấm cán bộ, công chức uống rượu bia vào buổi trưa trong ngày làm việc.

Đằng sau những lời thú tội oan nghiệt của tội phạm Nhật: Do hệ thống tư pháp thiếu linh hoạt và thường bị cảnh sát gây áp lực trong quá trình thẩm vấn, nhiều người Nhật buộc lòng phải nhận tội mặc dù họ không làm điều ác.

Nhiều người Nhật buộc phải nhận tội dù không làm điều phi pháp.
Nhiều người Nhật buộc phải nhận tội dù không làm điều phi pháp.

Nhật Bản có tỷ lệ kết án hơn 99%, nhưng trong những tháng gần đây xuất hiện sự phản đối kịch liệt về số lượng các vụ bắt nhầm. Vụ việc bắt đầu với một lời đe dọa được đăng trên trang web của thành phố Yokohama hồi cuối tháng 6, với nội dung: “Tôi sẽ tấn công một trường tiểu học và giết tất cả học sinh trước mùa hè”. Vài tháng sau đó, xuất hiện một số lời đe dọa tương tự được đăng trên Internet, trong đó đe dọa người nổi tiếng và cháu của Nhật hoàng.

Chiêu thức cướp mới với xe tay ga công nghệ cao: Lợi dụng công nghệ gạt chân chống tự động dừng ngắt động cơ của các xe tay ga cao cấp, bọn cướp đã tiến hành nhiều vụ thành công.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hiện nay, rất nhiều xe tay ga đời mới như Vespa LX, Vespa S, Honda PCX, Honda SH mới được trang bị tính năng thân thiện cho người sử dụng là tính năng gạt chân chống xuống, xe tự ngắt máy, hoặc không thể đề nổ nếu xe chưa được gạt chân chống lên.  Tuy nhiên, một số băng cướp giật đã lợi dụng công nghệ hữu ích này để tiến hành các vụ cướp giật cực kỳ táo bạo.

Việt Long

Bài mới
Đọc nhiều