+
Aa
-
Ái nữ nhà Tân Hiệp Phát và câu chuyện 10 năm chắt chiu viết sách tặng cha
18/06/2017 15:51

Sau khi ra mắt cuốn tự truyện “Chuyện nhà Dr Thanh” được nhiều độc giả quan tâm đặc biệt là giới doanh nhân thì trên trang facebook cá nhân của ái nữ nhà Dr Thanh đã chia sẻ nội dung nhằm cảm ơn và giao lưu cùng các độc giả  tại  SVĐ Quân khu 7, TP.HCM vào ngày 28/06/2017. Theo chia sẻ từ bà Trần Uyên Phương thì cứ mỗi cuốn sách được bán ra, sẽ được trích tặng 20.000 đồng cho “Học bổng khuyến học”.

Cuốn tự truyện do chính ái nữ nhà Dr Thanh ấp ủ thực hiện trong suốt 10 năm vừa được ra mắt đã thu hút sự quan tâm của độc giả!

Gia đình Dr Thanh trong buổi ra mắt sách.

Dr Thanh từ lâu đã được biết đến là một “ông lớn” trong ngành kinh doanh nước giải khát nhưng cuộc đời của người khởi tạo thương hiệu này là ông Trần Quí Thanh thì vẫn còn là ẩn số với nhiều người.

Đương nhiên, từ tay trắng để nỗ lực chèo lái doanh nghiệp của gia đình vươn lên sánh ngang với những người khổng lồ trong lĩnh vực kinh doanh nước giải khát như Pepsi, Coca Cola… là không hề đơn giản.

Vậy nên, khi cuốn tự truyện “Chuyện nhà Dr Thanh” khi vừa ra mắt đã thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận, đặc biệt giới doanh nhân.

Nội dung chia sẻ trên facebook cá nhân của ái nữ nhà Dr Thanh
Nội dung chia sẻ trên facebook cá nhân của ái nữ nhà Dr Thanh

Cuốn sách đặc biệt ở chỗ được viết lên bởi chính người trong cuộc. Ái nữ nhà Dr Thanh, bà Trần Uyên Phương, người hiện đang giữ ghế Phó GĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã mất gần 10 năm ấp ủ ý tưởng, rồi thực hiện cuốn sách này.

244 trang sách không thể chuyển tải hết nhưng cũng phần nào vén bức màn bí ẩn về cuộc sống thực của những thành viên trong gia tộc danh giá này.

Trần Uyên Phương - con gái người sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Pháp, vừa ra mắt cuốn sách "Chuyện nhà Dr.Thanh" sau 10 năm ấp ủ.
Trần Uyên Phương – con gái người sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Pháp, vừa ra mắt cuốn sách “Chuyện nhà Dr.Thanh” sau 10 năm ấp ủ.

Không chỉ là cuộc đời nhiều thăng trầm sóng gió mà độc giả sẽ không khỏi bất ngờ khi xuất hiện một Trần Quí Thanh quyết đoán, khô cứng thậm chí là khắc nghiệp ngay cả với chính những người thân trong gia đình.

Đặc biệt, lần đầu tiên “Người đàn bà thép” luôn đứng sau thành công của ông Trần Quí Thanh cũng được tiết lộ.

Ra mắt tại TP.HCM trong buổi tối 14/6, Trần Uyên Phương tự sự: “Trong suốt quãng thời gian nửa đầu tuổi trẻ, tác giả luôn băn khoăn về tình cảm của những người trong gia đình, những giá trị nền tảng của chính gia đình mình. Có những điều hiển hiện trước mặt, nhưng hình như bản chất lại không phải như vậy”.

Tác giả cuốn sách Trần Uyên Phương, hiện là Phó Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Ấp ủ ý tưởng đến gần 10 năm, chị Uyên Phương nói: “Tôi viết sách là để thay lời cảm ơn ba má. Quá trình viết sách tốn thời gian nhiều nhất là để sưu tầm dữ liệu, nói chuyện với nhiều nhân vật khác nhau và kiểm chứng ở những người khác cho cùng một câu chuyện. Má tôi mặc dù bệnh nhưng cũng ủng hộ con hết mình, dù bệnh má vẫn nói chuyện và cung cấp thông tin cho con.

Tôi cũng băn khoăn nhiều khi thực hiện cuốn sách, và sau nhiều năm nghiên cứu dữ liệu thì tôi thực sự cảm thấy cuộc đời Dr. Thanh sẽ không có ý nghĩa trọn vẹn nếu thiếu má Nụ.

Trong những lần cãi vã, ba đã rất khắc nghiệt. Cuộc đời má hầu như không bao giờ nghe được từ miệng ba những lời ngọt ngào. Cho nên suốt nhiều năm tháng, tôi đã rất băn khoăn không hiểu ba có thương má và thương các con?”

“Chỉ đến khi má bệnh, tôi mới nhận ra những gì mình nhìn thấy chưa chắc đã phải là sự thật. Tôi không thể quên được câu mà ba đã nói với tôi :“Nếu mà không có má, cuộc đời ba sẽ không có ý nghĩa”. Nên tôi viết “Chuyện nhà Dr. Thanh” nhưng không chỉ viết về ba tôi mà đó cũng là món quà dành tặng cho má”.

“Chuyện nhà Dr Thanh” không dùng thủ thuật để “câu khách” như một cuốn sách thị trường thông thường, tác giả cuốn sách đã chọn lối kể giản dị, chân thật nhất để viết về những sự việc xảy ra trong chính gia đình mình.

Điều này, khiến Á hậu Huyền My khi tham dự buổi ra mắt đã không giấu nổi sự xúc động.

Cô chia sẻ: “Đọc xong cuốn sách tôi thấy rất xúc động về hoàn cảnh chú Thanh từ lúc bé đến khi trưởng thành phải khổ sở, vất vả như thế nào. Cho đến khi chú Thanh trở thành người lãnh đạo của Tập đoàn Tân Hiệp Phát tôi thấy rằng chú phải hy sinh rất nhiều thứ so với những người bình thường. Thậm chí có cả sự hiểu lầm của các con đối với ba của mình…

Tôi có 3 năm được trải nghiệm trong showbiz nhiều lúc thấy mình có những cái bị oan ức, bị hiểu lầm rất khổ sở và căng thẳng nhưng so với cuộc đời của chú Thanh, tôi nghiệm ra rằng mình còn sung sướng lắm”.

Và ngay chính khi chứng kiến doanh nhân Trần Quí Thanh dìu vợ mình đang bị bệnh nan y lên sân khấu, ông cũng không ngại thể hiện sự chăm sóc vợ trước mặt mọi người, Huyền My đã nói: “Tôi nghĩ tôi sẽ còn đọc thêm nhiều lần cuốn “Chuyện nhà Dr. Thanh”.

Buổi giao lưu có lẽ cũng là lần hiếm mà doanh nhân Trần Quí Thanh – vốn nổi tiếng là “Người đàn ông thép” thể hiện sự xúc động của mình trước món quà của con gái: “Đọc xong cuốn sách, tôi mới nhận ra hình như lâu nay mình hơi nghiêm khắc với các con quá, có thể làm con cái tổn thương”.

Doanh nhân Trần Quí Thanh xúc động: “Uyên Phương có thông báo với tôi rằng sẽ có món quà cho ba nhưng tôi không biết là viết sách mà mới chỉ được biết gần được một tháng nay. Nếu con tôi chỉ cần viết một lá thơ thôi là đủ cảm động rồi, đằng này lại viết cả một quyển sách thì còn nói gì nữa.

Dù cũng khá lo lắng, ngại việc xã hội chín người mười ý, dư luận trái chiều sẽ nói là con khen cha. Nhưng đứng trước tấm lòng của con và đọc thấy trong sách cũng chỉ chia sẻ sự thật nên tôi cũng không còn nghi ngại mà cảm thấy tự hào”.

Về phần mình, NSƯT Chí Trung – Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết mới hai ngày trước đó chính ông tự liên lạc với Trần Uyên Phương và đề nghị để ông bay vào TP.HCM dẫn chương trình, chứ không phải được mời hay được trả catse. Lịch làm việc của NSƯT Chí Trung rất sát sao, ông phải bay từ Quảng Bình vào TP.HCM và sau buổi giao lưu sẽ bay ra Vinh để tiếp tục lịch biểu diễn.

Cảm động trước tình cảm của Trần Uyên Phương đã gửi gắm vào trong cuốn sách nhỏ giành cho ba má mình, NSƯT Chí Trung nói: “Không chỉ chứa đựng tình cảm, cuốn sách cũng thấy được nhiều bài học về công việc kinh doanh, điều hành, quản lý… từ gia đình Tân Hiệp Phát”.

Độc giả có  thể tìm mua cuốn sách “ Chuyện Nhà Dr. Thanh” do Nhà xuất bản Phụ Nữ phát hành trên toàn quốc từ ngày 16/6. Hoặc có thể tìm hiểu thêm tại trang web: http://www.tranquithanh.com

Từ lúc phát hành đến ngày 28/6/2017, cứ mỗi cuốn sách được bán ra sẽ trích tặng 20.000 đồng cho “Học bổng khuyến học”

(Theo Giáo Dục)

Bài mới
Đọc nhiều