Ai đang “dạy” bạn trẻ hư?

14/08/2013 16:36

Khoe ngực, khoe mông, khoe áo quần “sành điệu” để dư luận chú ý là cách làm nổi rẻ tiền mà thời gian qua rất nhiều người trẻ lợi dụng. Hiện tượng bà Tưng, ông Tưng đã quá quen với cộng đồng vì nó xuất hiện nhan nhản với hàng loạt hành động thô tục, đi ngược lại truyền thống văn hóa của dân tộc. Mặc dù ra thẳng mặt “chỉ trích” tuy nhiên, mới đây vị giám khảo Việt Nam Next Top Model – Nam Trung đã học theo và cố tình phát ngôn sốc, mặc đồ sốc mục đích không gì khác ngoài chứng tỏ sự… “đỉnh” của mình. Nhưng thật chất, anh đang cổ vũ cho cái trào lưu gọi là “nhí nhố” và chắc rằng, cách ăn mặc xuất hiện trong chương trình của anh nếu có hiệu ứng, vô tình dạy cho giới trẻ cách sống quái đản, các nhà làm công tác giáo dục lại phải đau đầu…?!

Là nhân vật xuất hiện trong vai trò cầm cân nảy mực trong cuộc thi về sắc đẹp, thu hút hàng trăm ngàn khán giả – trong đó, các bạn trẻ chiếm đa số, nhưng dường như chuẩn mực, sự khiêm cung của một người “tài năng”, chưa từng xuất hiện trong anh thì phải. Đầu tiên, để chứng tỏ mình là người “đỉnh”, trong lần được phỏng vấn, anh đưa ra hàng loạt quan điểm về nghệ thuật mà từ thế hệ 5X, 6X, 7X, 8X, 9X phải ngao ngán. Tự cho mình là giỏi, anh tự cao bảo: ”Tôi sẽ loại thẳng tay những gương mặt nhạt nhòa, thiếu cá tính và không biết thể hiện bản thân mình. Chẳng ai cần một người mẫu mờ nhạt, khù khờ hết”. Thử hỏi, cái “cá tính” mà anh nói là cá tính gì? Anh sẽ chấm cho ai đậu, cho thí sinh nào qua ải? Phải chăng, người đó phải hợp với suy nghĩ và gu thích mặc váy như anh thì mới là “cá tính”? Anh đang truyền cái gì cho giới trẻ vậy? Anh đang muốn thí sinh dự thi “lột xác” thành người thế nào đây? Cái trình độ giám khảo của anh là thế này sao???

Nam Trung tiếp tục "chơi trội" bằng mái tóc nhuộm tím và mặc váy. Ở 2 mùa trước, Nam Trung và Đỗ Mạnh Cường cũng nhiều lần mặc váy khi ngồi "ghế nóng".

Anh biết nói câu: “Vietnam’s Next Top Model là chương trình thực tế hấp dẫn không chỉ trên thế giới, ngay cả phiên bản Việt cũng tạo được độ hot riêng”, vậy mà anh lại mặc cái váy xuất hiện trước ống kính truyền thông, thế có coi được không??? Đặt lại câu hỏi với Ban tổ chức cuộc thi, bản thân Nam Trung chỉ là một chuyên gia trang điểm, vậy thì Nam Trung biết gì về cuộc thi “siêu mẫu” mà mời làm giám khảo cuộc thi lớn? Chuyên môn của anh là “trang điểm”, là làm đẹp mà anh lại cổ vũ cho các bạn nam sinh “mặc váy”?, thật ra, anh có hiểu hành động của mình đã và đang tác động đều gì đến thế hệ trẻ không? Anh nghĩ gì, nếu sau cuộc thi này, thanh niên trai tráng bắt chước anh mặc váy ra phố và đến giảng đường? Anh đi hỏi các bậc phụ huynh xem, có ai đồng ý để con họ xem và mặc theo kiểu thời trang “thời thượng” như anh cho hợp mốt không??? Không ít bạn trẻ xem xong bộ ảnh anh chụp chung với 3 giám khảo còn lại của cuộc thi phải thốt lên rằng: “Nam Trung đang mặc gì thế? Váy à hay mặc tạp dề phụ bếp”; có bạn trẻ còn bảo: “Bà Tưng khoe ngực, khoe mông còn Nam Trung khoe váy à. Anh ta đang truyền cảm hứng thời trang gì vậy? Biến thái quá”.

Đỗ Mạnh Cường gây sốc với trang phục giả váy trong chương trình Vietnam's Next Top Model.

Phải chăng anh muốn làm nổi để đánh dấu sự trở lại của mình và muốn tìm cho mình chỗ đứng với lối hành động “rẻ tiền”, thiếu văn hóa thế kia? Đừng nói là, anh đang cổ vũ cho giới trẻ nhớ đến thời tiền sử, ông cha ta mặc khố – cách lý giải đó chẳng thuyết phục đâu anh ạ!

Với trang phục khác lạ, anh bị cộng đồng giới trẻ lên án là ăn mặc không đúng với phong tục tập quán của người Việt Nam.

Giới trẻ sẽ ra sao, suy nghĩ và gu thời trang sẽ như thế nào nếu như xã hội cứ mãi xuất hiện những anh, những chị “chân dài, óc ngắn” tuyên truyền lệch lạc thông qua những cái gọi là “gu” là “mốt” thời trang quái đản??? Không thể cứ để, người “nổi tiếng”, xuất hiện trước truyền thông muốn mặc gì thì mặc, muốn nói gì thì nói và để lại ấn tượng không tốt cho thế hệ trẻ? “Người lớn” mang tiếng là “người nổi tiếng” xin đừng đầu độc thế hệ trẻ, đàn em mình bằng thứ “văn minh” đi ngược lại truyền thống, đậm đà bản sắc văn hóa của dân tộc…!

Thanh Trúc

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM