5 sai lầm có thể phá nát gia đình

28/08/2013 19:48

Đôi khi vì gia đình mà bạn “xây dựng” cho mình hình ảnh bệ rạc, xấu xí… Yêu qúy chính bản thân cũng là cách duy trì hạnh phúc hôn nhân hiệu quả.

Vợ chồng gần mặt, cách lòng: Khi còn trong giai đoạn hương lửa đang nồng, vợ chồng còn quan tâm săn sóc đến nhau. Nhưng đến khi những mối lo con cái, nhà cửa xuất hiện, sự thờ ơ trong tình cảm cũng theo đó mà lớn dần. Bởi vậy, đôi khi cả hai người nên nhìn lại, cùng vượt qua những khó khăn và tìm lại hơi ấm của hôn nhân.

5 sai lầm có thể phá nát gia đình
5 sai lầm có thể phá nát gia đình

Thờ ơ với bản thân: Hãy học cách yêu quí bản thân mình nhiều hơn khi đã có gia đình. Đôi khi vì gia đình mà bạn quên mất cách chăm sóc bản thân và “xây dựng” cho mình hình ảnh bệ rạc, xấu xí, không đẹp mắt chút nào. Yêu quí chính bản thân cũng là một cách để duy trì hạnh phúc hôn nhân rất hiệu quả.

Vô tư quá mức: Đôi khi trong mối quan hệ vợ chồng, bạn cũng cần giữ cho mình một chút ý tứ, khoảng cách. Đó chính là liều thuốc để hâm nóng tình cảm vợ chồng của hai bạn. Bởi cái gì quá lố cũng sẽ có tác dụng ngược. Hãy để cho chồng bạn có cơ hội được tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ ở bạn như hồi còn yêu.

Đánh mất lòng tin, ghen tuông vô lý: Cuộc sống luân chuyển, con người cũng có thêm nhiều mối quan hệ bên ngoài, nhưng đặc biệt bạn phải biết giữ lòng tin ở người bạn đời của mình. Hãy là một người bạn đồng hành của chồng, thay vì là một người vợ chuyên soi mói.

Quên mất chồng, chỉ biết đến con: Nếu bạn không chủ động tạo ra thời gian dành riêng cho hai vợ chồng, mối quan hệ của bạn sẽ thật sự nghèo nàn. Nếu bạn vô tình gạt chồng ra ngoài lề cuộc sống của bạn, là bạn đang đẩy anh ấy ra khỏi chính hạnh phúc của mình.

(XHO)

 

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM