3 hãng hàng không Việt Nam ký hợp đồng “khủng” với Airbus

06/09/2016 11:57

Nhân chuyến thăm VN của Tổng thống Pháp François Hollande, ba hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet đã ký hợp đồng mua thêm 40 chiếc máy bay của Airbus.

3 hãng hàng không Việt Nam ký hợp đồng "khủng" với Airbus

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Cộng hòa Pháp François Hollande đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ 5-7/9/2016.

Sáng nay, 6/9, tại Phủ Chủ tịch, sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi hội kiến riêng và sau đó hội đàm với Tổng thống François Hollande. Tại đây, nhiều vấn đề đã được hai nhà lãnh đạo thảo luận, thống nhất.

Sau hội đàm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Pháp François Hollande đã chứng kiến Lễ ký kết, trao đổi các văn kiện, thỏa thuận hợp tác giữa hai nước.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, trong danh sách các văn kiện ký kết nhân chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Pháp François Hollande, có 3 nội dung được cho là hết sức hấp dẫn đối với hàng không Việt Nam.

Cụ thể, đó là thỏa thuận mua 10 máy bay Airbus 350 của Tổng Công ty hàng không Vietnam Airlines; hợp đồng mua 10 máy bay Airbus A320 của Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific; hợp đồng mua 20 máy bay Airbus A321-neo của Công ty cổ phần hàng không Vietjet.

Trước đó, trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Obama cách đây vài tháng, hợp đồng mua bán 100 máy bay 737 Max 200 đã được ký kết giữ đại diện Boeing và Vietjet. Trong vòng 4 năm (2019 – 2023), 100 chiếc máy bay với trị giá tổng cộng 11,3 tỷ USD sẽ lần lượt được chuyển giao cho Vietjet.

(Theo Soha News)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video