19h15′ – Trực tiếp: U23 Việt Nam – U23 Lào

15/12/2013 16:48

Nếu không đánh bại Lào, cửa đi tiếp của U23 Việt Nam gần như đóng lại ở SEA Games 27.

(Cập nhật liên tục….)

Trận thua 0-1 trước U23 Singapore đã dồn U23 Việt Nam vào thế chân tường buộc thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc phải thắng cả hai trận còn lại trước U23 Lào và U23 Malaysia.

Liệu U23 Việt Nam sẽ vượt qua khó khăn và áp lực để giành chiến thắng trước U23 Lào?
Liệu U23 Việt Nam sẽ vượt qua khó khăn và áp lực để giành chiến thắng trước U23 Lào?

Sau trận hòa 1-1 có phần bất ngờ trước Singapore trong thế 10 người, U23 Lào đã bộc lộ nhiều điểm yếu khi đấu với Malaysia. Đây là cơ sở để HLV Hoàng Văn Phúc tự tin nói, ông đã có phương án hạ đối thủ.

U23 Việt Nam sẽ có những thay đổi về nhân sự trong đó có hai thay đổi nếu xảy ra chỉ là bất đắc dĩ. Đó là trường hợp Quang Hùng nếu không đảm bảo thể lực thi đấu sau trận ốm, Đình Hoàng sẽ thế chân. Còn trung vệ Mạnh Hùng nếu chưa thực sự an toàn sau chấn thương thì đồng hương của anh là Quế Ngọc Hải cũng sẵng sàng khỏa lấp.

Phi Sơn
Phi Sơn sẽ ra sân ngay từ đầu?

Đáng chú ý hơn cả là khả năng thay đổi ở hàng tiền vệ nhằm tạo ra một lối chơi có lửa hơn. Theo đó, rất có thể HLV Hoàng Văn Phúc sẽ kéo Mạnh Dũng vào đá ở vị trí hộ công và để Văn Thắng ngồi ngoài. Vị trí tiền vệ phải của Dũng “con” sẽ do Phi Sơn đảm nhiệm.

Với thay đổi này, ông Phúc kỳ vọng, hàng tiền vệ sẽ hỗ trợ tối đa hàng công trong khâu ghi bàn, đồng nghĩa với việc, U23 Việt Nam sẽ đánh phủ đầu nhằm có bàn thắng sớm, mở đà tâm lý.

Tuy nhiên, giữa nói và làm luôn có khoảng cách, nhất là trong cách chơi này không thiếu sự mạo hiểm bởi hàng tiền vệ không hỗ trợ được nhiều cho hàng thủ. Chỉ cần khinh xuất, U23 Việt Nam sẽ trả giá và bài học từ Singapore vẫn còn nhãn tiền.

Chiều qua, khi có người hỏi HLV Hoàng Văn Phúc về đối thủ U23 Lào, ông Phúc đã khất câu trả lời lại để trả lời bằng thực tế trên sân.

Vậy thì cùng chờ xem, HLV Hoàng Văn Phúc và các học trò giải quyết bài toàn Lào thế nào?

Trận đấu này sẽ được Báo điện tử VTC News tiếp sóng và tường thuật trực tiếp từ 19h ngày 15/12/2013.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

U23 Việt Nam: Bửu Ngọc, Tiến Thành, Ngọc Hải, Ngọc Đức, Đình Hoàng, Văn Hiền, Văn Quyết, Mạnh Dũng, Phi Sơn, Minh Tuấn, Hà Minh Tuấn.

U23 Lào: Athit Somvang, Hanevilay, Souksavanh, Khounsamnan, Sihavong, Syvilay, Phomsouvanh, Khochalem, Xayyabounsou, Vongchiengkham, Saysana.

DỰ ĐOÁN: 4-1

(VTC)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video