18 xe chuyên dụng cùng hàng trăm cảnh sát tham gia chữa cháy kho hàng ven QL1

18/03/2016 06:29

Chiều nay 17.3, nhiều người dân sống gần kho hàng nằm tại số 902 QL1A, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân hoảng hồn bỏ chạy khi thấy ngọn lửa trong phút chốc đã bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng rộng hàng nghìn m2. Cảnh sát PCCC TPHCM đã phải huy động 18 xe chuyên dụng cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ mới dập tắt được đám cháy này.

Theo một số người dân thuật lại thì lúc khoảng hơn 17h, họ thấy có khói bốc lên từ khu nhà xưởng là kho chứa hàng của nhiều công ty trong khu xưởng nằm tại địa chỉ trên. Ban đầu, cứ nghĩ là cháy nhỏ nhưng chỉ vài phút sau thì ngọn lửa bùng lên dữ dội.

400m2 nhà xưởng bị thiêu rụi.

Bà Nguyễn Liên có nhà sát bên công ty Hoa Kim hoảng sợ kể khi đang ở trong nhà thì nghe nhiều tiếng la thất thanh “có cháy to lắm”. Vội chạy ra phía sau, bà thấy  bên phía khu xưởng lửa đã bốc cao hàng chục mét. Sợ cháy lan sang nhà mình, bà vội bỏ chạy ra đường thoát thân.

Cảnh sát phải chia thành nhiều mũi, phá tường, mái tôn để phun nước vào bên trong.

Theo thượng tá Nguyễn Phú Sơn – Phó trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy – Cảnh sát PCCC TPHCM thì sau khi nhận tin vào lúc 17h24, cảnh sát PCCC đã điều động tổng cộng 18 phương tiện, hàng trăm cán bộ chiến sĩ của 5 đơn vị là Cảnh sát PCCC các quận Bình Tân, Bình Chánh, Tân Phú, 12 và Phòng cứu hộ- cứu nạn đến tiếp cận hiện trường, tổ chức dập lửa.

Lử bừng lên sáng rực khu nhà xưởng rộng hàng nghìn m2

Lúc này, lửa đã bao trùm khoảng 400m2 khu xưởng. Do kết cấu nhà xưởng đã đổ sập, vật liệu cháy là vải, sợi tổng hợp bị mái tôn của nhà xưởng đổ sập che khuất nên cảnh sát phải cho phá mái tôn, phá tường để phun nước vào bên trong. Theo ghi nhận của cảnh sát, do đã hết ca làm việc nên không có sự can thiệp của lực lượng tại chỗ.

Nhiều hàng hóa là vải, sợi tổng hơp…bị thiêu rụi

Đến 19h, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn tiếp tục cho phun nước vào bên trong để dập lửa tàn, Hiện nguyên nhân, thiệt hại vẫn đang được các cơ quan liên quan điều tra, làm rõ.

(Theo Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video