12 tòa cao ốc thảm họa nhất thế giới

18/10/2016 09:31

Đẹp và sang trong là một trong những yếu tố rất được chú ý trong mỗi công trình, đặc biệt là các tòa cao ốc. Tuy nhiên, cũng có không ít công trình không phải trở thành tâm điểm bởi những yếu tố trên, mà là do thiết kế kỳ quái của chúng.

Dưới đây là danh sách những toàn cao ốc xấu xí nhất thế giới, hãy cùng xem nó xấu tới mức độ nào nhé!

nha-xau-nhat-the-gioi-3

Chắc hẳn, nhìn bên ngoài không ai nghĩ rằng tòa nhà tại Ilfracombe, Devon, Anh lại là một nhà hát.

nha-xau-nhat-the-gioi-5

Trụ sở công ty Longaberger Basket, Ohio, Mỹ: Đây là một ví dụ điển hình cho kiến trúc mới. Phần quai giỏ nặng tới 150 tấn.

nha-xau-nhat-the-gioi-6

Tháp truyền hình Zizkov, Prague, cộng hòa Cezch: Nhìn từ xa, tháp có kết cấu không ăn nhập lắm với vẻ cổ kính của Prague.

nha-xau-nhat-the-gioi-7

Tòa nhà Elephant, Bangkok, Thái Lan: Tòa nhà cao 32 tầng này được tạo hình theo loài voi – động vật nổi tiếng và được kính trọng nhất Thái Lan. Tuy nhiên, có lẽ du khách cần trí tưởng tượng tốt để có thể nhận ra điều này.

nha-xau-nhat-the-gioi-8

Trung tâm Lippo, Hong Kong, Trung Quốc: Tháp đôi này hoàn tất vào năm 1988 và được gọi là “tòa nhà koala” vì có bề ngoài giống hệt loài gấu này đang ôm cây.

nha-xau-nhat-the-gioi-9

Khách sạn Tianzi (Thiên Tử), Tam Hà, Trung Quốc: Khách sạn lạ lùng này được thiết kế mô phỏng ba thần Phúc, Lộc, Thọ trong văn hóa Trung Quốc.

nha-xau-nhat-the-gioi-10

Tòa nhà số 20, phố Fenchurch, London, Anh: Tòa nhà 37 tầng (còn có tên Walkie Talkie) được tạp chí Building Design bình chọn là công trình xấu xí và bị ghét nhất nước Anh.

nha-xau-nhat-the-gioi-11

Tòa nhà Robot, Bangkok, Thái Lan: Trụ sở của ngân hàng United Overseas khiến nhiều người phải ngoái nhìn và thu hút nhiều du khách tham quan.

nha-xau-nhat-the-gioi-12

Trụ sở truyền hình Trung Quốc đại lục, Bắc kinh, Trung Quốc: Các kiến trúc sư thiết kế tòa nhà này theo hình dạng của một đoạn xoắn. Tuy nhiên, chắc phải mất một lúc lâu du khách mới nhận ra được điều này.

nha-xau-nhat-the-gioi-13

Dinh thự Fangyuan, Thẩm Dương, Trung Quốc: Tòa nhà 25 tầng mô phòng đồng xu cổ của Trung Quốc được coi là một trong những công trình xấu nhất thế giới.

nha-xau-nhat-the-gioi-2

Thư viện ở Birmingham, Anh: Nhìn bề ngoài trông nó giống như một chiếc bánh phải không?

nha-xau-nhat-the-gioi-1

Bảo tàng Hoàng gia Ontario ở Toronto, Canada: Có ai tưởng tượng được chính xác hình dáng của nó không?

(Theo Trí Thức Trẻ)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM