10 con thủy quái có hình thù đáng sợ trong truyền thuyết

18/07/2015 09:35

Những con quái vật với hình thù kỳ dị luôn là nỗi ám ảnh của con người…

Vodyanoy

đáng sợ, truyền thuyết, Quái vật,
Vodyanoy là quái vật sống ở ao hồ, sông suối. Theo các truyền thuyết, con quái vật này có thân hình to béo, khuôn mặt có lông màu xanh bao phủ và bộ râu dài đến tận chân. Nó được cho là hung thủ gây ra những vụ chết đuối và lũ lụt.

Umibozu

đáng sợ, truyền thuyết, Quái vật,
Umibozu là loài quái vật khủng khiếp trong truyền thuyết Nhật Bản . Nó được miêu tả là có cơ thể màu xám, đầu trọc, thân giống đám mây, tay chân dài như vòi bạch tuộc và sống trong đại dương. Con quái vật này thường bắt chuyện với người đi biển và nhấn chìm tàu thuyền của họ.

Bake-kujira

đáng sợ, truyền thuyết, Quái vật,
Bake-kujira là một quái vật đáng sợ khác xuất hiện trong thần thoại Nhật Bản. Nó có hình hài của một bộ xương cá voi khổng lồ và có tính cách vô cùng hung dữ, thường xuất hiện ở bờ biển Nhật Bản cùng nhiều loài chim và cá có hình thù kỳ dị.

Amabie 

đáng sợ, truyền thuyết, Quái vật,
Con quái vật Amabie xuất hiện trong truyền thuyết Nhật Bản ở thời kỳ Edo, khác với những con quái vật khác, sinh vật này thường xuất hiện để tiên tri về một vụ mùa tốt hay một đại dịch sắp xảy ra. Amabie được miêu tả có thân hình của loài cá, toàn thân có lớp vảy bao phủ.

Cá giám mục

đáng sợ, truyền thuyết, Quái vật,
Cá giám mục có phần dưới cơ thể giống cá nhưng phần trên giống con người và thường ăn mặc như một tu sĩ đạo tin lành. Theo truyền thuyết, người ta nhìn thấy sinh vật kỳ dị này ở biển Baltic, sau khi bắt được nó người ta mang đến cho nhà vua Ba Lan.

Finfolk

đáng sợ, truyền thuyết, Quái vật,
Trong văn hóa dân gian ở đảo Orkney, quái vật sống ở thành phố xa hoa Finfolkahee dưới đáy biển sâu. Sinh vật này được cho là chuyên bắt cóc con người và đưa nạn nhân đến hòn đảo bí mật của chúng. Tại đây, chúng sẽ bắt nạn nhân làm vợ hoặc chồng của mình.

Afanc

đáng sợ, truyền thuyết, Quái vật,
Afanc là quái vật xuất hiện trong thần thoại xứ Wales. Nó được miêu tả có hình dạng của một con cá sấu và một con hải ly khổng lồ. Sinh vật này ăn thịt bất cứ người nào tự ý đột nhập vào vùng biển của nó.

Melusine

đáng sợ, truyền thuyết, Quái vật,
Trong văn hóa dân gian châu Âu, Melusine là một sinh vật giống như nàng tiên cá với phần trên cơ thể của một người phụ nữ và phần dưới cơ thể của một con cá hay rắn. Tuy nhiên, Melusine có hai đuôi và sống ở sông suối.

Abaia

đáng sợ, truyền thuyết, Quái vật,
Abaia trong thần thoại Melanesian được miêu tả là một con quái vật có hình thù giống lươn, cơ thể rất to lớn sống ở đáy hồ nước ngọt Fiji, Solomon và đảo Vanuatu. Truyền thuyết kể rằng, sinh vật này giết bất cứ ai làm phiền hay gây nguy hiểm cho nó.

Yacuruna

đáng sợ, truyền thuyết, Quái vật,
Trong truyền thuyết Amazon, quái vật Yacuruna được miêu tả có đầu và bàn chân biến dạng mọc ngược ra phía sau. Nó thường bắt cóc con người, đặc biệt là phụ nữ để lấy làm vợ. Những nạn nhân bị Yacuruna bắt cóc sẽ dần dần biến thành sinh vật đáng sợ giống chúng. Sinh vật này được cho là bậc thầy về khả chữa bệnh nên đôi khi các pháp sư triệu tập chúng về giúp đỡ công việc cho họ.

(Theo Tri Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM