Xe hơi ‘chứa bom’ lao vào Nhà Trắng

19/03/2017 13:31

Một người đã bị bắt sau khi lái xe lao vào một điểm kiểm tra an ninh của Nhà Trắng vào tối 18.3 và dọa có bom trong xe hơi, theo CNN.

An ninh Nhà Trắng đang siết chặt /// AFP
An ninh Nhà Trắng đang siết chặtAFP

Đài CNN dẫn lời hai quan chức cảnh sát tiết lộ đối tượng này đã bị bắt, cả người và xe đang được kiểm tra. Một vài con đường xung quanh Nhà Trắng được phong tỏa.

Hiện vẫn chưa rõ đối tượng có thật sự mang bom bên trong xe hơi hay không, nhưng an ninh tại Nhà Trắng đang được thắt chặt.

Cp2n theo Reuters, Mật vụ Mỹ cho hay một tài xế đã bị bắt sau khi chiếc xe hơi khả nghi tiếp cận một chốt kiểm tra tại Nhà Trắng, nhưng không đề cập đến thông tin có bom trong xe hơi.

Trước đó, thêm một người cố nhảy qua hàng rào để vào Nhà Trắng ngày 18.3 nhưng bất thành và bị Mật vụ Mỹ bắt giữ. Đài CNN (Mỹ) đưa tin hai nhân viên Mật vụ Mỹ đã bắt được người này tại khu vực vùng đệm giữa hàng rào của Nhà Trắng và lề đường.

Đối tượng định nhảy từ giá đỡ xe đạp trên vỉa hè qua hàng rào để vào trong Nhà Trắng, nhưng bất thành.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer cho biết Tổng thống Donald Trump không có mặt tại Nhà Trắng vào thời điểm xảy ra vụ việc, vì ông đang ở bang Florida.

Mật vụ Mỹ thông báo cá nhân này bị bắt ngay lập tức và sẽ bị truy tố, nhưng không nêu danh tính người này. Một quan chức Mật vụ Mỹ giấu tên tiết lộ đối tượng không mang theo vũ khí.

Vụ việc xảy ra chỉ một tuần sau khi một thanh niên gốc Việt hôm 10.3 nhảy qua hàng rào và di chuyển trong khuôn viên quanh Nhà Trắng suốt 16 phút mới bị lực lượng Mật vụ Mỹ bắt giữ. Lúc đó, ông Trump có mặt trong Nhà Trắng.

(Theo Thanh Niên)

Từ khóa: , ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video