Vinaphone chính thức cung cấp mạng 4G tại Việt Nam

03/11/2016 17:08

Ngày 3.11, tại Phú Quốc, VNPT Vinaphone chính thức cung cấp dịch vụ viễn thông Vinaphone 4G trên băng tầng 1.800 MHz, sau 5 ngày kể từ khi được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.

 

Nhà mạng Vinaphone đã chính thức triển khai mạng 4G tại Phú Quốc /// Ảnh: T.Luân
Nhà mạng Vinaphone đã chính thức triển khai mạng 4G tại Phú Quốc

Tính đến thời điểm này, VNPT Vinaphone là nhà mạng đầu tiên chính thức triển khai dịch vụ 4G tại Việt Nam. Khách hàng tại Phú Quốc mở đầu cho chiến lược phủ sóng 4G tới toàn bộ tỉnh thành trên cả nước.

Theo kết quả thử nghiệm ban đầu, tốc độ truy cập internet trung bình của Vinaphone 4G đạt từ 50 đến 80 Mb/s. So với tốc độ trung bình của mạng 3G, tốc độ truy cập mạng của Vinaphone 4G cao hơn 7 đến 10 lần. Tốc độ truy cập internet tối đa của Vinaphone 4G có thể đạt tới 300 Mb/s.

Với tốc độ này, trải nghiệm của người dùng với các hoạt động tương tác internet như download, upload, livestream, chơi game được tối ưu với độ trễ giảm từ 1 đến 3 lần so với hiện nay. Cùng với đó, Vinaphone 4G có những gói cước chuyên data dùng cho các thiết bị hotspot để phát wifi, phục vụ nhu cầu của khách hàng ở mọi lúc mọi nơi.

Ông Lương Mạnh Hoàng, Chủ tịch VNPT Vinaphone cho biết: “Chiến lược của VNPT Vinaphone trong việc triển khai và cung cấp chính thức 4G tập trung vào tốc độ cao và ổn định với phương châm ở đâu có Vinaphone 4G, ở đó Vinaphone 4G là tốt nhất. Chúng tôi sẵn sàng cam kết tốc độ. Tiếp theo Phú Quốc, khách hàng tại Hà Nội, TP.HCM và 10 tỉnh thành trọng điểm sẽ được khai thác những lợi ích của 4G trong thời gian tới”.

Dự kiến, trong quý 1/2017, hơn 10.000 trạm sẽ được lắp đặt đồng bộ trên toàn quốc. Năm 2017, Vinaphone triển khai đến 63 tỉnh thành… triển khai nhanh khoảng 21.000 trạm 4G đảm bảo vùng phủ sóng 4G rộng khắp.

Trước đó, vào tháng 1.2016, Vinaphone đã tổ chức thử nghiệm thành công công nghệ 4G/LTE-A. Trong suốt thời gian đó, Vinaphone đã trải qua quá trình rà soát, thẩm định chặt chẽ của Bộ Thông tin và Truyền thông về hạ tầng, công nghệ cũng như phương án, mô hình kinh doanh.

(Theo Thanh Niên)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video