Vietnam Airlines bồi thường cho hành khách Đoàn Bộ trưởng Công Thương bị hư hại hành lý mất 50 triệu

08/11/2016 20:10

Đại diện VNA cho biết, hãng đã tiến hành bồi thường theo quy định đối với hành khách có hành lý bị hư hại khi đi trên chuyến bay Vientiane (Lào) về TP. HCM (quá cảnh tại Campuchia).

Theo Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VNA), hãng đã nhận được khiếu nại của hành khách P.T.A đi trên chuyến bay VN921/VTE-PHN-SGN ngày 25/9/2016 trên chuyến bay VN921 đi từ Vientiane (Lào) về TP. HCM (quá cảnh tại Campuchia). Khiếu nại của hành khách thuộc một đoàn công tác cho biết, khi nhận hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách kiểm tra và thấy 2 kiện hành lý (trong tổng số 5 kiện hành lý ký gửi) có dấu hiệu bị phá khoá và mất 50 triệu đồng.

VNA ngay sau đó đã phối hợp với các đơn vị liên quan tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, các chi nhánh của hãng tại Lào và Campuchia để kiểm tra toàn bộ quá trình vận chuyển hành lý.

Kết quả xác minh ban đầu không phát hiện bất thường. Hãng đã tiến hành bồi thường theo quy định đối với trường hợp hành lý bị hư hại.

Tuy nhiên, theo quy định, các hãng hàng không đã ghi rõ trong Điều lệ vận chuyển là không chấp nhận vận chuyển tiền, tài sản có giá trị trong hành lý ký gửi. Quy định này cũng được nhắc lại đầy đủ bằng các biểu mẫu, bảng cảnh báo tại khu vực làm thủ tục check in cho hành khách tại các sân bay.

vietnam-airlines-a350xwb-124

Được biết, Cục Công tác phía Nam Bộ Công Thương đã có văn bản khiếu kiện gửi tới hãng hàng không Vietnam Airlines, đề nghị điều tra làm rõ hành lý ký gửi bị lục soát và mất tài sản.

Cụ thể, khi bay từ Vientiane (Lào) về TP HCM (quá cảnh tại Campuchia) trên chuyến bay VN921, Đoàn công tác Bộ Công Thương khi nhận hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra thấy 2 trong số 5 kiện hành lý của Đoàn có dấu hiệu bị phá khoá, mất đồ bên trong.

Cụ thể hơn, theo khai báo của một cán bộ trong Đoàn (thông tin khai báo tại bộ phận giám sát băng chuyền trả hành lý ký gửi Load & Found), có 2 kiện hành lý (trong tổng số 5 kiện hành lý ký gửi của Bộ trưởng Bộ Công Thương) có dấu hiệu bị phá khoá và mất 50 triệu đồng.

Ngay sau khi có khiếu nại của hành khách, Vietnam Airlines đã phối hợp với các đơn vị liên quan tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất triển khai các biện pháp kiểm tra, đồng thời yêu cầu các chi nhánh của hãng tại Lào và Campuchia kiểm tra, báo cáo toàn bộ quá trình phục vụ hành lý chuyến bay VN921. Kết quả kiểm tra quy trình tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (kiểm tra người, tư trang của nhóm nhân viên phục vụ hành lý chuyến bay) xác định nhân viên bốc xếp và kiểm tra camera di động gắn trên hầm hàng chuyến bay VN921 khi dỡ hành lý đều không phát hiện bất thường. Dữ liệu hình ảnh cũng cho thấy nhân viên phục vụ bốc xếp hành lý trên hầm hàng máy bay không phát hiện được kiện hành lý (có số tag như khách thông báo) bị mất khoá.

Kiểm tra tại chi nhánh Campuchia và Lào cũng không phát hiện bất thường đối với hành lý trong quá trình phục vụ. Đặc biệt, khi hãng vận chuyển phối hợp cùng với bộ phận chức năng trích xuất hình ảnh camera soi chiếu an ninh đối với 5 kiện hành lý của Đoàn tại sân bay đi Vientiane xác định không có hình ảnh tiền mặt để trong hành lý.

quy-tim-kiem-hanh-ly-that-lac

Theo quy định, các hãng hàng không đã ghi rõ trong Điều lệ vận chuyển là không chấp nhận vận chuyển tiền, tài sản có giá trị trong hành lý ký gửi. Quy định này cũng được nhắc lại đầy đủ bằng các biểu mẫu, bảng cảnh báo tại khu vực làm thủ tục check in cho hành khách tại các sân bay.

Thông tin cho Báo ngày 7-11, Bộ Công Thương cho biết đi cùng Bộ trưởng Bộ Công Thương trên chuyến bay VN921 về Việt Nam có 2 cán bộ của Bộ Công Thương. Khi đến sân bay Vientiane, phía bạn làm thủ tục check in theo nhóm và lấy chung thẻ hành lý cho 3 người theo tên Bộ trưởng. Số tiền bị mất không phải để trong valy của Bộ trưởng Bộ Công Thương mà để trong hành lý của một cán bộ đi theo Đoàn. Đây là tiền công tác phí của cả đoàn 40 người tham gia Đoàn công tác.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video