Việt Nam thể hiện vai trò tích cực trong WHO

24/09/2012 21:14

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh trong cuộc tiếp Giám đốc Khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Shin Young-soo,  với tư cách là quốc gia thành viên, Việt Nam ngày càng thể hiện rõ vai trò tích cực, trách nhiệm trong WHO.

Chiều 24/9, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Giám đốc Khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Shin Young-soo, bên lề Hội nghị khu vực Tây Thái Bình Dương lần thứ 63 của WHO.Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chào mừng ông Shin Young-soo tới Việt Nam tham dự Hội nghị khu vực Tây Thái Bình Dương lần thứ 63 của WHO và khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và WHO nói chung, Khu vực Tây Thái Bình Dương nói riêng, đã phát triển hết sức tốt đẹp, WHO đã có đóng góp to lớn vào thành tựu chung của ngành Y tế và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân Việt Nam.

 Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp  Giám đốc Khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế thế giới Shin Young-soo
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Giám đốc Khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế thế giới Shin Young-soo

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho biết, những năm qua công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được Chính phủ đặc biệt quan tâm, ngành Y tế Việt Nam cũng đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân, kỹ thuật y học ngày càng cao… Tuy nhiên, ngành Y tế Việt Nam đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như bẫy đói nghèo, sự chênh lệch về tiếp cận dịch vụ y tế giữa các vùng, miền còn lớn; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế, chất lượng dịch vụ y tế còn hạn chế… Số lượng người trong độ tuổi lao động ít đi nhưng chi phí, yêu cầu về dịch vụ y tế ngày càng cao, thực tế vẫn chưa đáp ứng sự mong đợi của người dân và kỳ vọng của Chính phủ. Do đó, việc tiếp thu những nguồn hỗ trợ và học hỏi kinh nghiệm từ các quốc gia tiên tiến cũng đóng vai trò quan trọng.

Ông Shin Young-soo cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp và cho rằng hội nghị lần này được tổ chức tại Việt Nam là dịp để các nước thành viên tăng cường mối quan hệ hợp tác, qua đó cùng rà soát lại thành công cũng như thách thức đối với y tế các nước trong khu vực. Ông Shin Young-soo cho rằng mức chi phí y tế trên đầu người ở Việt Nam vẫn còn thấp, cơ sở hạ tầng y tế của Việt Nam còn nhiều khó khăn. Do đó WHO mong muốn có thêm sự hỗ trợ trên phương diện tài chính, cũng như chia sẻ kinh nghiệm quản lý phát triển dịch vụ y tế.

Ông Shin Young-soo khẳng định với cương vị của mình sẽ cùng với WHO đưa ra những chiến lược, nghị quyết và kế hoạch hành động hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích to lớn đối với nhân dân Việt Nam nói riêng và các quốc gia thành viên trong lĩnh vực y tế.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự hỗ trợ của WHO cho Việt Nam thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới sẽ có sự hợp tác chặt chẽ giữa WHO và Chính phủ Việt Nam nhằm hướng tới sự cải thiện bền vững hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Theo (VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video