+
Aa
-

Vì sao Tổng cục Đường bộ bị doanh nghiệp kiện ra tòa?

18/05/2015 22:56

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng việc việc hủy hợp đồng với nhà đầu tư là do đàm phán không thành công. Trong khi doanh nghiệp lại khẳng định chưa kịp đàm phán thì đã bị hủy tư cách nhà thầu.

Vì sao Tổng cục Đường bộ bị doanh nghiệp kiện ra tòa? - ảnh 1
Hiện dự án hầm đường bộ Phước Tượng – Phú Gia đã được Bộ Giao thông Vận tải chỉ định một nhà đầu tư khác thực hiện – Ảnh: Đình Toàn

Tòa án Nhân dân TP Hà Nội (TAND) đang thụ lý vụ án hành chính giữa người khởi kiện là ông Tô Dũng – Giám đốc Công ty TTNH Xuân Cầu (có trụ sở tại TP Hà Nội) và người bị kiện là Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Vụ án liên quan đến Dự án xây dựng công trình hầm đường bộ Phước Tượng – Phú Gia, Quốc lộ 1A, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Đây là dự án được đầu tư theo hình thức BOT được Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt và sau đó có quyết định ủy quyền cho Tổng cục Đường bộ ký kết và thực hiện hợp đồng dự án vào đầu tháng 3.2012. Đến tháng 9.2012, Tổng cục Đường bộ ban hành quyết định chỉ định Công ty TNHH Xuân Cầu là nhà đầu tư thực hiện dự án.

Tuy nhiên 5 tháng sau đó, Tổng cục Đường bộ ra quyết định số 388 hủy quyết định chỉ định thầu đối với Công ty Xuân Cầu và chỉ định một nhà đầu tư khác thực hiện dự án. Không đồng ý với quyết định này, Công ty Xuân Cầu gửi đơn khởi kiện đề nghị TAND TP Hà Nội yêu cầu Tổng cục Đường bộ hủy quyết định 388 và thực hiện hủy tư cách nhà đầu tư theo đúng trình tự quy định pháp luật.

Theo Tổng cục Đường bộ, việc hủy tư cách Công ty Xuân Cầu không phải do nhà đầu tư này không đủ năng lực, khả năng thực hiện dự án mà là do “Qua nhiều lần đàm phán hợp đồng dự án, do có một số nội dung không thể đi đến thống nhất nên không thể thực hiện dự án. Để đáp ứng tiến độ, Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục kêu gọi nhà đầu tư khác”.

Tuy nhiên, đại diện Công ty Xuân Cầu lại cho biết chưa được đàm phán thì đã bị hủy tư cách nhà đầu tư. Cụ thể vào thời điểm kêu gọi đầu tư, dự án hầm đường bộ Phước Tượng – Phú Gia được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt tổng mức đầu tư 1.325 tỉ đồng. Trong quá trình đàm phán, Công ty Xuân Cầu đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 1.456 tỉ đồng. Đến ngày 18.3.2013, Bộ Giao thông Vận tải ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án lên 1.743 tỉ đồng. “Việc Bộ Giao thông Vận tải điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư lên 418 tỉ đồng (tăng 30%) so với phê duyệt ban đầu là hoàn toàn đơn phương. Trong khi vào thời điểm này, Công ty Xuân Cầu đang là nhà đầu tư dự án mà không nhận được bất cứ thông báo hay đàm phán gì về việc này”, đại diện Công ty Xuân Cầu cho biết.

Ngoài ra, Công ty Xuân Cầu cũng đề nghị làm rõ căn cứ pháp lý của việc tăng tổng mức đầu tư của dự án bởi không nằm trong trường hợp nào đã được quy định tại Nghị định 108/2009 của Chính phủ về đầu tư BOT.

Đáng chú ý, Công ty Xuân Cầu cũng đề nghị làm rõ chủ trương chấm dứt việc thực hiện dự án đối với công ty đến từ cấp nào của Bộ Giao thông Vận tải, bởi quyết định 388 của Tổng cục Đường bộ có căn cứ vào lý do “vì đã có chủ trương chấm dứt đối với Công ty Xuân Cầu”.

(Theo Thanh Niên)

Bài mới
Đọc nhiều