+
Aa
-
Vì sao chưa dỡ biệt thự Phó ban Nội chính Đắk Lắk?
20/07/2017 14:00

Ông Kỷ có đơn đề nghị chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất ở nên phường Ea Tam vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên.

Sáng 20/7, trao đổi với Đất Việt, ông Phạm Tân, Chủ tịch UBND phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết đơn vị này vẫn chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên để xử lý đối với biệt thự xây dựng trái phép của gia đình ông Nguyễn Sỹ Kỷ (Phó ban Nội chính tỉnh ủy Đắk Lắk).

Theo ông Tân, sau khi tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm, UBND phường Ea Tam đã yêu cầu gia đình ông Kỷ ngừng thi công và tự tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép trước ngày 25/3.

Tuy nhiên sau đó, ông Kỷ đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng đề nghị chuyển đổi mục đích sử dụng đất, từ đất nông nghiệp sang đất ở.

“Việc này thuộc thẩm quyền của Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh và UBND TP Buôn Ma Thuật xem có phù hợp với quy định hay không.

Do gia đình ông Kỷ có đơn kiến nghị nên phải chờ bên trên xem xét xử lý. Khi nào có chỉ đạo thì phường sẽ làm”, ông Tân khẳng định.

Vi sao chua do biet thu Pho ban Noi chinh Dak Lak?
Ông Kỷ có đơn đề nghị chuyển đổi mục đích sử dụng đất, từ đất nông nghiệp sang đất ở nên phường Ea Tam vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên.

Chia sẻ thêm với Đất Việt, LS Đỗ Hải Bình, đoàn LS TP.HCM cho biết, với các vi phạm trật tự đô thị, nếu quá thời hạn 6 tháng thì cơ quan chức năng sẽ mất quyền xử phạt vi phạm hành chính.

Trong trường hợp còn thời hiệu các cơ quan chức năng phải yêu cầu người dân dỡ bỏ những công trình chưa được cấp phép.

“Ông Kỷ là Phó ban Nội chính tỉnh thì lại càng phải xử nghiêm để làm gương. Không thể có kiểu cán bộ thì được hợp thức hóa để tồn tại công trình xây dựng trái phép còn người dân thì phải phá dỡ.

Nếu trong trường hợp xin chuyển đổi mục đích đất thì phải xem có phù hợp với quy hoạch hay không? Nếu đồng ý thì phải yêu cầu đập bỏ công trình vi phạm đi và xây dựng lại. Đây là công trình vi phạm pháp luật. Nếu để tồn tại thì đó là việc không tốt”, ông Bình nhấn mạnh.

Thông tin thêm với báo chí, một lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết đơn vị này vẫn chờ ý kiến của các ngành để xử lý căn biệt thự của gia đình ông Kỷ.

Theo vị này, khi phát hiện, các cơ quan chức năng đã yêu cầu gia đình ông Kỷ tự khắc phục nhưng gia đình có đơn xin tồn tại. Do đó UBND TP Buôn Ma Thuật đã báo cáo các ngành cho ý kiến.

“Việc cưỡng chế thì phải làm nhiều thủ tục và mất thời gian. Thủ tục kéo dài vài tháng là bình thường”, báo chí dẫn lời lãnh đạo TP Buôn Ma Thuột nói.

Trước đó, trao đổi trên báo chí, ông Nguyễn Sỹ Kỷ cho biết căn nhà trên là công sức của hai vợ chồng. Vợ ông buôn bán nhiều ngành hàng, còn ông thời trẻ thường chạy xe ôm ngoài giờ làm thâu đêm.

Như vậy tính đến thời điểm này, sau 4 tháng yêu cầu tháo dỡ biệt thự trái phép trên đất nông nghiệp của gia đình ông Nguyễn Sỹ Kỷ, các cơ quan chức năng tỉnh Đăk Lắk vẫn chưa có phương án xử lý cuối cùng.

(Theo Đất Việt)

Bài mới
Đọc nhiều